Top 8 Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu ngon và bắt mắt nhất

Loan Lắm Lời 70 0 Báo lỗi

Bạn đã quá chán với món bánh Trung thu truyền thống? Vậy nhân dịp tết Trung Thu sắp đến cùng vào bếp với Toplist để cùng trổ tài làm món bánh trung thu rau câu ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Bột rau câu dẻo 10 gr (1 gói)
    • Bột milo 45 gr (3 gói nhỏ)
    • Cà rốt 700 gr
    • Sữa đặc 50 ml
    • Nước 600 ml
    • Đường 60 gr

    Cách làm:

    • Làm nhân trứng muối rau câu:
      • Đầu tiên, bạn cạo lớp vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, cho cà rốt vào máy ép để lấy nước cốt cà rốt được khoảng 300ml.
      • Sau đó, bạn khuấy đều nước cà rốt với 30gr đường và 1 muỗng cà phê bột rau câu trong một cái nồi.
      • Tiếp đó, đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều liên tục, nêm nếm lại độ ngọt xem vừa miệng hay không? Và đun nóng khoảng 8 phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.
      • Cuối cùng, đem đổ vào khuôn tròn để làm nhân trứng muối.
    • Làm vỏ rau câu milo
      • Cho 600ml nước vào một cái nồi cùng với lượng bột rau cau còn lại, khuấy đều. Sau đó, bạn chia đều lượng nước này ra làm 2 và chứa riêng trong mỗi nồi khác nhau.
      • Nồi 1, bạn dùng để làm lớp vỏ rau cau milo bằng cách cho 30gr đường và 45gr bột milo, khuấy tan. Tiếp đó, đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ, đun nóng khoảng 8 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sệt.
      • Nồi 2 để làm lớp rau câu sữa.
    • Làm lớp rau câu sữa:
      • Bắt nồi 2 lên bếp với ngọn lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi nước sôi mới cho thêm 50ml sữa đặc, rồi tiếp tục khuấy tan. Bạn nêm lại độ ngọt, nếu nhạt bạn có thể thêm sữa đặc hoặc đường, và đun cho đến hơi sệt.
    • Đổ khuôn rau câu Trung thu:
      • Trước tiên, bạn lấy nhân trứng muối (được đổ khuôn bằng nước cà rốt) cho vào cái bát.
      • Sau đó, bạn đổ lớp rau câu sữa vào khuôn bánh flan khoảng 1/2 khuôn, rồi đặt trứng muối vào ngay giữa, tiếp tục đổ lớp rau câu sữa sao cho phủ hết phần trứng muối.
      • Khi thực hiện xong, bạn đổ lớp rau cau milo vào khuôn bánh trung thu, sao cho phủ hết phần hoa văn và để cho bề mặt hơi se lại.
      • Đồng thời, đợi cho khuôn rau câu bánh flan hơi nguội, bạn nhẹ nhàng lấy ra và đặt vào giữa khuôn bánh trung thu (đã được đổ lớp rau cau milo). Cuối cùng, đổ thêm lớp rau câu milo toàn bộ khuôn bánh.
      • Để nguội và bạn lấy rau câu Trung Thu, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi dùng.
    Bánh rau câu Trung thu milo
    Bánh rau câu Trung thu milo
    Bánh rau câu Trung thu milo
    Bánh rau câu Trung thu milo

  2. Nguyên liệu:

    • Bột rau câu giòn 8 gr
    • Bánh flan 4 cái
    • Cà phê hòa tan đen 1/2 muỗng cà phê
    • Đường 180 gr
    • Muối 1/8 muỗng cà phê
    • Nước 800 ml

    Cách làm:

    • Pha bột rau câu:
      • Cho vào nồi 8gr bột rau câu giòn, 800ml nước, sau đó bạn khuấy đều và ngâm rau câu trong 30 - 45 phút.
    • Pha cà phê:
      • Cho vào chén 1/2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan, 15ml nước sôi rồi khuấy đều cho cà phê tan.
    • Nấu và đổ khuôn rau câu lần 1:
      • Bắc nồi rau câu lên bếp, cho vào 180gr đường, 1/8 muỗng cà phê muối. Khuấy đều liên tục trên lửa lớn đến khi hỗn hợp sôi, đường và bột rau câu tan.
      • Khi nước rau câu trong hoàn toàn, bạn cho vào thêm phần nước cà phê. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ từ 2 - 3 phút cho hòa quyện.
      • Đặt khuôn bánh trung thu vào 1 khay nước đá lạnh. Kế đến, múc rau câu vào 1/3 khuôn. Đợi từ 5 - 8 phút cho rau câu săn mặt lại.
    • Đổ khuôn rau câu lần 2:
      • Sau 5 - 8 phút, dùng tăm xăm lỗ lên trên mặt rau câu đã đông để khi đổ lớp thứ 2 rau câu sẽ dính lại và không bị tách lớp.
      • Kế đến, đặt bánh flan lên trên rồi múc hỗn hợp rau câu vào đầy khuôn. Để yên trong 30 phút để rau câu đông hoàn toàn.
    Bánh Trung thu rau câu nhân flan
    Bánh Trung thu rau câu nhân flan
    Bánh Trung thu rau câu nhân flan
    Bánh Trung thu rau câu nhân flan
  3. Nguyên liệu:

    • Thanh long 1 quả
    • Bột rau câu giòn 20 gr
    • Lòng đỏ trứng gà 4 cái
    • Sữa tươi không đường 380 ml
    • Whipping cream 70 ml
    • Sữa đặc 70 ml
    • Đường 100 gr
    • Lá dứa 1 bó (khoảng 3 lá)

    Cách làm:

    • Nấu hỗn hợp bánh flan:
      • Bắc nồi lên bếp, cho vào 70ml whipping cream, 180ml sữa tươi không đường, 70ml sữa đặc. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, ấm nóng (không đun sôi) thì tắt bếp.
      • Đánh tan 4 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho từ từ hỗn hợp sữa vừa nấu vào, vừa cho vừa khuấy đều đến khi hòa quyện.
      • Cuối cùng, lọc hỗn hợp bánh flan qua rây cho mịn mượt.
    • Đổ khuôn và hấp flan:
      • Đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn, sau đó xếp khuôn vào xửng.
      • Nấu sôi 1 nồi nước cùng 1 bó lá dứa, kế đến đặt xửng lên trên, đậy nắp kín và hấp chín trong 30 phút.
    • Sơ chế và ép thanh long đỏ:
      • Cắt bỏ phần vỏ của quả thanh long, sau đó cho phần thịt quả vào máy ép rồi ép lấy nước cốt.
    • Nấu và đổ khuôn rau câu lần 1:
      • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước rồi nấu sôi.
      • Tiếp theo, trộn đều 20gr bột rau câu giòn với 100gr đường. Sau đó, bạn cho từ từ hỗn hợp này vào nồi nước sôi. Khuấy đều đến khi hỗn hợp rau câu sôi, tan hoàn hoàn và chuyển màu trong.
      • Kế đến, chia hỗn hợp rau câu làm 2 nồi với định lượng bằng nhau. Đối với nồi thứ nhất, bạn cho vào 200ml sữa tươi không đường, còn nồi thứ 2 thì cho vào 200ml nước ép thanh long.
      • Đổ hỗn hợp rau câu thanh long vào 1/2 khuôn và làm lạnh 10 phút cho đông lại.
    • Đổ khuôn rau câu lần 2:
      • Sau 10 phút, bạn cho bánh flan vào giữa khuôn. Đổ thêm 1 lớp rau câu thanh long vừa đủ ngập bánh rồi làm lạnh thêm 10 phút nữa.
      • Cuối cùng, đổ phần rau câu sữa vào đầy khuôn, làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn tất.
    Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ nhân flan
    Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ nhân flan
    Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ nhân flan
    Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ nhân flan
  4. Nguyên liệu:

    • Bột rau câu: 1 gói
    • Đậu xanh: 200 gram
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Nước: 1 lít
    • Đường: 180 gram
    • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Đậu Xanh

    Cách Làm:

    • Nhân đậu xanh:
      • Rửa sạch đậu, loại bỏ hạt lép và ngâm trong nước từ 4 – 6 tiếng. Sau đó mang đậu đi hấp hoặc luộc đến khi nhuyễn nhừ.
      • Vớt đậu ra bát, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lúc đậu còn nóng. Thêm đường vào đậu sao cho hợp với khẩu vị của bạn.
      • Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp đường và đậu xanh vào sên trên lửa vừa, khuấy đều tay để nhân không bị cháy hoặc vón cục.
      • Khi thấy nhân sánh lại thành khối mịn màng thì tắt bếp, chia nhân thành nhiều phần bằng nhau, viên tròn lại.
    • Cách Nấu Rau Câu:
      • Đổ 500ml nước vào nồi cùng 1/2 lượng đường và bột rau câu đã chuẩn bị, khuấy lên, để yên 5 phút cho bột nở ra.
      • Đun hỗn hợp rau câu trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho bột tan hoàn toàn và không bị vón cục dưới đáy nồi.
      • Đợi cho rau câu nổi bọt và bắt đầu sôi thì cho thêm nước cốt dừa vào khuấy. Sau đó đợi thêm 5 phút rồi tắt bếp.
    • Đổ khuôn rau câu:
      • Đổ rau câu đầy 1/2 khuôn bánh đã chuẩn bị, chờ rau câu hơi đông lại, cho nhân đậu xanh vào chính giữa, đổ tiếp một lớp rau câu lên trên.
      • Cho khuôn bánh vào tủ lạnh và thưởng thức khi bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh đã đông hoàn toàn.
    Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh
    Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh
    Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh
    Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh
  5. Nguyên liệu:

    • Trà đen: 25gr
    • Bột trà sữa pha sẵn Meiko Tea vị hồng trà: 100gr
    • Đường: 75gr
    • Hạt trân châu: 10gr
    • Bột rau câu Sóc Vàng: 4gr
    • Nước lọc

    Cách làm:

    • Nấu sôi 250ml nước rồi cho 25gr trà đen vào ủ trong 30 phút. Sau 30 phút, lược bỏ xác trà rồi thêm nước sao cho đủ 375ml nước cốt hồng trà.
    • Cho nước cốt trà vào nồi, đun sôi trở lại. Trộn đều 4gr bột rau câu Sóc Vàng với 70gr đường. Cho vào hỗn hợp nước cốt trà đang sôi, khuấy đều và đun lửa nhỏ trong 5 phút thì tắt bếp.
    • Rót một lớp mỏng thạch rau câu hồng trà vào khuôn chờ đông.
    • Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu chín mềm thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.
    • Lớp thạch hồng trà đông lại, dùng tăm xăm nhẹ mặt thạch hồng trà. Thêm trân châu vào giữa khuôn, dàn mỏng đều.
    • Thêm 100gr bột trà sữa vào nồi thạch hồng trà đang sôi, khuấy đều đến khi bột trà sữa tan hết thì thêm vào khuôn rau câu cho đầy. Đợi bánh rau câu trà sữa trâu châu se mặt thì nhẹ nhàng cho vào tủ giữ lạnh 2 giờ và lấy ra thưởng thức.
    Bánh Trung thu rau câu trà sữa trân châu
    Bánh Trung thu rau câu trà sữa trân châu
    Bánh Trung thu rau câu trà sữa trân châu
    Bánh Trung thu rau câu trà sữa trân châu
  6. Nguyên liệu:

    • Đường 40 gr
    • Bột rau câu 5 gr
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • Cà rốt nhỏ 1 củ
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Nước 100 ml
    • Đường 40 gr
    • Bột rau câu 15 gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Nước 250 ml
    • Mứt dâu 60 gr
    • Đường 50 gr
    • Bột rau câu 8 gr
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Nước 200 ml
    • Lá dứa 5 nhánh

    Cách làm:

    • Làm trứng muối giả:
      • Cà rốt đem rửa sạch, thái nhỏ, luộc chín với 100ml nước, rồi cho cả nước và cái vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho đường, muối vào khuấy đều rồi đun sôi, cho thêm nước cốt dừa vào khi nào sôi thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt mới đổ 5gr bột rau câu vào khuấy đều.
      • Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đá tròn để tạo rau câu hình cầu như lòng đỏ trứng muối. Nếu không có loại khuôn này thì đổ rau câu vào khuôn tạo nửa hình cầu rồi sau đó ghép 2 nửa thành một.
    • Làm nhân bánh màu trắng:
      • Thả lá dứa vào 200ml nước đun sôi để lấy hương thơm, bỏ lá đi và cho 50gr đường và chút muối vào khuấy đều, cho nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt mới cho 8gr bột rau câu vào khuấy đều.
      • Đổ rau câu trắng vào khuôn bánh, cho nhân trứng muối giả vào giữa. Khi rau câu đông thì úp bánh trở ngược ra khỏi khuôn là được.
    • Làm vỏ bánh:
      • Hòa 15gr bột rau câu với khoảng 1.5 lít nước. Cho nồi lên bếp đảo liên tục đến khi sôi được 10 phút thì tắt bếp.
      • Hòa rau câu với 100ml nước cốt dừa, 40gr đường, 60gr mứt dâu và 15gr bột rau câu, khuấy đều. Tiếp đó đổ hỗn hợp vào 1/3 khuôn, chờ se lại hơi cứng thì bắt đầu đặt nhân vào bên trong. Cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào cho đầy khuôn.
      • Cho khuôn bánh vào tủ lạnh. Món này nên ăn ít nhất sau 2 tiếng, khi đó bánh sẽ đạt độ lạnh, giòn, cứng cần thiết.
    Bánh Trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối
    Bánh Trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối
    Bánh Trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối
    Bánh Trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối
  7. Nguyên liệu:

    • 300g khoai môn
    • 1 gói thạch rau câu
    • 150g đường
    • 100ml nước cốt dừa
    • 5 quả trứng muối
    • Một ít rượu gạo

    Cách làm:

    • Khoai môn sau khi rửa sạch đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn khoai và trộn với 50g đường. Phần trứng muối nên ngâm với rượu gạo khoảng 5 – 10 phút để khử mùi tanh, sau đó thực hiện hấp cách thủy để trứng chín.
    • Tách khoai môn thành từng phần nhỏ, sau đó cho từng viên trứng muối vào làm nhân và bọc kín bằng lớp khoai môn phía ngoài.
    • Hòa bột rau câu với khoảng 500ml nước, sau đó vừa đun vừa khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi thì cho nước cốt dừa vào, tiếp tục khuấy đều và tắt bếp. Sau đó, cho rau câu vào 1/3 khuôn bánh, khi đông lại cho phần nhân đã tạo ở giữa và tiếp tục đổ rau câu đến khi đầy khuôn.
    • Để như vậy đến khi đông thì đã hoàn thành một chiếc bánh rau câu nhân khoai môn thơm ngon.
    Bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn
    Bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn
    Bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn
    Bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn
  8. Nguyên liệu:

    • Bột trà xanh Nhật Bản 10 gr(bột matcha)
    • Bột rau câu giòn 10 gr
    • Nước cốt dừa 165 ml
    • Đường 150 gr
    • Nước 1 lít

    Cách làm:

    • Làm thạch cốt dừa:
      • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, 10gr bột rau câu giòn rồi khuấy đều đến khi sôi.
      • Tiếp theo, cho vào thêm 150gr đường, khuấy đều cho đường và rau câu tan hoàn toàn. Kế đến, cho vào 165ml nước cốt dừa, khuấy đều 1 lần nữa là hoàn tất.
      • Cuối cùng, đổ 1/2 hỗn hợp rau câu ra khuôn bánh flan, để nguội và làm đông trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút.
    • Làm thạch trà xanh:
      • Đối với hỗn hợp rau câu còn lại, bạn cho vào thêm 10gr bột trà xanh rồi khuấy đều cho tan.
    • Đổ khuôn bánh:
      • Đổ hỗn hợp rau câu trà xanh vào 1/2 khuôn bánh Trung Thu và để yên khoảng 5 phút cho phần mặt săn lại.
      • Sau đó, bạn đặt thạch cốt dừa vào giữa bánh, sau đó đổ đầy khuôn với hỗn hợp rau câu trà xanh.
      • Cuối cùng, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho thạch đông lại.
    Bánh Trung thu rau câu trà xanh nước cốt dừa
    Bánh Trung thu rau câu trà xanh nước cốt dừa
    Bánh Trung thu rau câu trà xanh nước cốt dừa
    Bánh Trung thu rau câu trà xanh nước cốt dừa




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy