Bánh Trung thu rau câu trà xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu:

  • Bột trà xanh Nhật Bản 10 gr(bột matcha)
  • Bột rau câu giòn 10 gr
  • Nước cốt dừa 165 ml
  • Đường 150 gr
  • Nước 1 lít

Cách làm:

  • Làm thạch cốt dừa:
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, 10gr bột rau câu giòn rồi khuấy đều đến khi sôi.
    • Tiếp theo, cho vào thêm 150gr đường, khuấy đều cho đường và rau câu tan hoàn toàn. Kế đến, cho vào 165ml nước cốt dừa, khuấy đều 1 lần nữa là hoàn tất.
    • Cuối cùng, đổ 1/2 hỗn hợp rau câu ra khuôn bánh flan, để nguội và làm đông trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút.
  • Làm thạch trà xanh:
    • Đối với hỗn hợp rau câu còn lại, bạn cho vào thêm 10gr bột trà xanh rồi khuấy đều cho tan.
  • Đổ khuôn bánh:
    • Đổ hỗn hợp rau câu trà xanh vào 1/2 khuôn bánh Trung Thu và để yên khoảng 5 phút cho phần mặt săn lại.
    • Sau đó, bạn đặt thạch cốt dừa vào giữa bánh, sau đó đổ đầy khuôn với hỗn hợp rau câu trà xanh.
    • Cuối cùng, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho thạch đông lại.
Bánh Trung thu rau câu trà xanh nước cốt dừa
Bánh Trung thu rau câu trà xanh nước cốt dừa
Bánh Trung thu rau câu trà xanh nước cốt dừa
Bánh Trung thu rau câu trà xanh nước cốt dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy