Bánh Trung thu rau câu nhân flan

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu giòn 8 gr
  • Bánh flan 4 cái
  • Cà phê hòa tan đen 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 180 gr
  • Muối 1/8 muỗng cà phê
  • Nước 800 ml

Cách làm:

  • Pha bột rau câu:
    • Cho vào nồi 8gr bột rau câu giòn, 800ml nước, sau đó bạn khuấy đều và ngâm rau câu trong 30 - 45 phút.
  • Pha cà phê:
    • Cho vào chén 1/2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan, 15ml nước sôi rồi khuấy đều cho cà phê tan.
  • Nấu và đổ khuôn rau câu lần 1:
    • Bắc nồi rau câu lên bếp, cho vào 180gr đường, 1/8 muỗng cà phê muối. Khuấy đều liên tục trên lửa lớn đến khi hỗn hợp sôi, đường và bột rau câu tan.
    • Khi nước rau câu trong hoàn toàn, bạn cho vào thêm phần nước cà phê. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ từ 2 - 3 phút cho hòa quyện.
    • Đặt khuôn bánh trung thu vào 1 khay nước đá lạnh. Kế đến, múc rau câu vào 1/3 khuôn. Đợi từ 5 - 8 phút cho rau câu săn mặt lại.
  • Đổ khuôn rau câu lần 2:
    • Sau 5 - 8 phút, dùng tăm xăm lỗ lên trên mặt rau câu đã đông để khi đổ lớp thứ 2 rau câu sẽ dính lại và không bị tách lớp.
    • Kế đến, đặt bánh flan lên trên rồi múc hỗn hợp rau câu vào đầy khuôn. Để yên trong 30 phút để rau câu đông hoàn toàn.
Bánh Trung thu rau câu nhân flan
Bánh Trung thu rau câu nhân flan
Bánh Trung thu rau câu nhân flan
Bánh Trung thu rau câu nhân flan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy