Bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn

Nguyên liệu:

  • 300g khoai môn
  • 1 gói thạch rau câu
  • 150g đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 5 quả trứng muối
  • Một ít rượu gạo

Cách làm:

  • Khoai môn sau khi rửa sạch đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn khoai và trộn với 50g đường. Phần trứng muối nên ngâm với rượu gạo khoảng 5 – 10 phút để khử mùi tanh, sau đó thực hiện hấp cách thủy để trứng chín.
  • Tách khoai môn thành từng phần nhỏ, sau đó cho từng viên trứng muối vào làm nhân và bọc kín bằng lớp khoai môn phía ngoài.
  • Hòa bột rau câu với khoảng 500ml nước, sau đó vừa đun vừa khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi thì cho nước cốt dừa vào, tiếp tục khuấy đều và tắt bếp. Sau đó, cho rau câu vào 1/3 khuôn bánh, khi đông lại cho phần nhân đã tạo ở giữa và tiếp tục đổ rau câu đến khi đầy khuôn.
  • Để như vậy đến khi đông thì đã hoàn thành một chiếc bánh rau câu nhân khoai môn thơm ngon.
Bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn
Bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn
Bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn
Bánh Trung thu rau câu nhân khoai môn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy