Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu: 1 gói
  • Đậu xanh: 200 gram
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Nước: 1 lít
  • Đường: 180 gram
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Đậu Xanh

Cách Làm:

  • Nhân đậu xanh:
    • Rửa sạch đậu, loại bỏ hạt lép và ngâm trong nước từ 4 – 6 tiếng. Sau đó mang đậu đi hấp hoặc luộc đến khi nhuyễn nhừ.
    • Vớt đậu ra bát, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lúc đậu còn nóng. Thêm đường vào đậu sao cho hợp với khẩu vị của bạn.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp đường và đậu xanh vào sên trên lửa vừa, khuấy đều tay để nhân không bị cháy hoặc vón cục.
    • Khi thấy nhân sánh lại thành khối mịn màng thì tắt bếp, chia nhân thành nhiều phần bằng nhau, viên tròn lại.
  • Cách Nấu Rau Câu:
    • Đổ 500ml nước vào nồi cùng 1/2 lượng đường và bột rau câu đã chuẩn bị, khuấy lên, để yên 5 phút cho bột nở ra.
    • Đun hỗn hợp rau câu trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho bột tan hoàn toàn và không bị vón cục dưới đáy nồi.
    • Đợi cho rau câu nổi bọt và bắt đầu sôi thì cho thêm nước cốt dừa vào khuấy. Sau đó đợi thêm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Đổ khuôn rau câu:
    • Đổ rau câu đầy 1/2 khuôn bánh đã chuẩn bị, chờ rau câu hơi đông lại, cho nhân đậu xanh vào chính giữa, đổ tiếp một lớp rau câu lên trên.
    • Cho khuôn bánh vào tủ lạnh và thưởng thức khi bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh đã đông hoàn toàn.
Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh
Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh
Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh
Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy