Tàu hũ ky xào nấm
Top 5 trong Top 10 Món ăn ngon từ tàu hũ ky mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- 300g tàu hũ ky cọng tươi (bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị đều có)
- 5 tai nấm hương khô
- 100g nấm đùi gà baby
- 2 canh hành boa rô băm
- 1 muỗng canh sả băm
- 1 trái ớt sừng
- 50g cần tàu
- 2m mè trắng rang
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu sọ bể, đường, nước tương, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Tàu hũ ky cắt khúc dài khoảng 5cm. Sau đó bạn cho tàu hũ ky vào chảo dầu chiên cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
- Nấm hương rửa sạch cắt đôi.
- Nấm đùi gà baby rửa sạch cắt lát xéo.
- Cần tàu bỏ rễ, bỏ phần lá vàng cắt khúc.
Ướp gia vị:
- Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô sau đó cho nấm đùi gà, tàu hũ ky vào tiếp đến cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều, ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
Xào tàu hũ ky với nấm:
- Bắc chảo lên bếp, tiếp đến bạn đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi, cho tiếp hành boa rô, sả băm và 1 muỗng cà phê tiêu sọ bể vào xào thơm.
- Sau đó bạn cho hỗn hợp tàu hũ ky và nấm đùi gà đã được ướp gia vị trước đó vào xào chung, rồi thêm 2 muỗng canh nước lọc để lửa vừa và cho thêm nấm hương vào xào chung. Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho cần tàu vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Múc đậu hũ ky xào nấm ra, rắc thêm chút mè rang lên trên và thưởng thức khi còn nóng với cơm, món tàu hũ ky xào nấm với mùi cần tàu, nấm hương thơm dịu, cùng vị tiêu sọ cay nhẹ, tàu hũ chiên vàng giòn, nấm hương ngọt đem lại món ăn thanh mát.