Tàu hũ ky chiên giòn
Top 3 trong Top 10 Món ăn ngon từ tàu hũ ky mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Tàu hũ ky khô lớn 4 miếng
- Tiêu xay 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Nước lọc 1 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế tàu hũ ky:
- Tàu hũ ky đem rửa sạch với nước rồi vắt cho thật ráo nước. Cắt tàu hũ thành từng miếng nhỏ theo chiều ngang của miếng tàu hũ sao cho vừa ăn là được.
- Nếu bạn dùng tàu hũ tươi thì có thể rửa sạch, cắt rồi để ráo là có thể chế biến ngay.
Ướp tàu hũ ky:
- Tiếp đến bạn pha hỗn hợp sốt ướp gồm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước lọc.
- Khuấy đều hỗn hợp sốt rồi quét lên đều mặt của miếng tàu hũ ky. Rồi dùng miếng tàu hũ khác chồng lên mặt tàu hũ tàu. Làm 4 lớp tương tự như vậy sau đó bạn ướp tàu hũ ky khoảng 10 - 15 phút cho tàu hũ thấm gia vị.
Chiên tàu hũ ky:
- Bắc chảo lên bếp và cho vào 200ml dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng lên thì cho tàu hũ vào và chiên với lửa vừa hoặc nhỏ để tàu hũ chín đều và không bị khét.
- Chiên cho đến khi đậu hũ hơi chuyển sang màu vàng là được. Bạn không nên chiên quá vàng sẽ khiến tàu hũ bị đắng.
Thành phẩm: Tàu hũ ky chiên giòn là món ăn thực hiện vô cùng nhanh chóng và rất đơn giản. Chỉ cần bỏ ra một vài phút bạn đã có ngay một món ăn giòn ngon dành cho những ngày ngán thịt cá rồi đấy!