Tàu hũ ky chiên giòn sốt nước mắm

Nguyên liệu:

  • Cọng đậu hũ khô 3 cái (khoảng 200g)
  • Cà chua 1 trái
  • Dưa leo 1 trái
  • Rau xà lách 1 ít
  • Đường 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 ít
  • Hành lá 1 ít
  • Ớt bột 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm chay 1 ít
  • Dầu ăn 1 ít

Cách làm:

Sơ chế tàu hũ ky:

  • Tàu hũ ky khô bạn ngâm qua nước ấm cho mềm, sau khi đậu hũ ky khô mềm thì bạn cắt thành từng khúc dài khoảng tầm 1 ngón tay út.
  • Sau đó bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, khi nước sôi bùng lên thì bạn cho phần đậu hũ ky vào nồi và luộc khoảng 10 phút cho đậu hũ ky mềm hẳn nhé.
  • Nếu bạn dùng đậu hũ ky tươi thì chỉ cần rửa sạch với nước rồi để ráo sau đó đem chiên là được.
  • Sau khi đậu hũ ky mềm bạn vớt ra và để thật ráo nước trước khi đem chiên nhé.

Chiên tàu hũ ky:

  • Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, khi dầu hơi ấm và không cần quá nóng để tránh làm dầu bắn khi cho tàu hũ ky vào nhé.
  • Cho tàu hũ ky đã ráo nước vào chảo, hạ lửa nhỏ và chiên cho miếng tàu hũ vàng đều các mặt. Trong khi chiên bạn nhớ trở đều các miếng tàu hũ để tránh bị cháy nhé.
  • Khi tàu hũ vàng đều, giòn rụm thì bạn vớt ra, lót miếng giấy ăn để thấm bớt dầu trong tàu hũ ky nhé.

Làm sốt nước mắm:

  • Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm chay, cho tiếp vào 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Tận dụng phần dầu chiên tàu hũ ky còn sót trong chảo, bạn bật bếp lên và để dầu nóng già. Sau đó bạn cho hành lá cắt nhỏ cùng tỏi băm vào chảo. Phi hành tỏi cho thơm vàng dậy mùi.
  • Khi tỏi đã vàng thơm thì bạn cho chén nước mắm đã chuẩn bị vào chảo, khuấy đều với lửa nhỏ vừa đến khi nước mắm sôi.

Sốt nước mắm:

  • Khi nước mắm sôi và hơi sánh lại thì bạn đổ phần tàu hũ ky đã chiên vào chảo. Trộn đều cho tàu hũ ky thấm hết phần nước sốt và nước sốt sánh và đặc lại thì bạn tắt bếp.
  • Rau xà lách bạn rửa sạch rồi trang trí lên đĩa. Dưa leo rửa sạch, gọt bỏ vỏ cắt thành lát mỏng xếp quanh dĩa. Cà chua tỉa hoa theo ý thích rồi đặt lên rau xà lách làm điểm nhấn.
  • Cho phần tàu hũ ky vào giữa đĩa, vậy là hoàn thành xong món ăn này rồi, cùng thưởng thức ngay thôi.

Thành phẩm:

  • Đậu hũ ky sau khi chiên áo một lớp ớt tỏi vàng đẹp mắt, mùi thơm lừng, vị cay cay mặn mặn ngọt ngọt đậm đà. Cắn một miếng giòn tan ngay trong miệng. Món này có thể ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon nhé.
Tàu hũ ky chiên giòn sốt nước mắm
Tàu hũ ky chiên giòn sốt nước mắm
Tàu hũ ky chiên giòn sốt nước mắm
Tàu hũ ky chiên giòn sốt nước mắm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy