Sữa mè đen

Nguyên liệu:

  • Mè đen (vừng đen): 200g
  • Đường dừa
  • 0,5 lít sữa tươi

Cách làm:

  • Mè đen (vừng đen) rửa sạch sau đó rang chín. Tiếp theo, cho mè đen (vừng đen) vào máy xay nhuyễn.
  • Đun sôi 1.5 lít nước, cho mè đen (vừng đen) đã xay nhuyễn vào khuấy đều tới khi sôi. Hớt bọt, để sữa mè đen nguội bớt thì cho vào máy xay nhuyễn một lần nữa rồi lọc qua rây.
  • Cho nước mè đen (vừng đen) vào nồi cùng với 0.5 lít sữa tươi không đường, khuấy đều rồi đun sôi. Sau đó, thêm đường dừa vào khuấy đều cho vừa ăn, đun tiếp cho đường tan hết.
  • Để làm ra một ly sữa mè đen rất đơn giản mà hương vị lại cực kì thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ. Thích hợp dùng cho người hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa, táo bón, bổ khí huyết, làm mịn da, đen tóc cho phụ nữ. Bạn có thể cho sữa mè đen vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống nhớ khuấy đều rồi rót ra ly và thưởng thức.
Sữa mè đen
Sữa mè đen
Sữa mè đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy