Salad mực sả kiệu

Nguyên liệu:

  • Mực ống 300 gr
  • Củ cải trắng 200 gr
  • Cà rốt 100 gr
  • Củ kiệu 100 gr
  • Sả 2 nhánh
  • Ớt sừng 2 quả
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Rau răm 10 gr
  • Rượu nếp 1 muỗng canh
  • Gừng 5 lát
  • Gia vị 1 ít

Cách chế biến:

Sơ chế mực:

  • Mực mua về làm sạch, cho vào tô mực 1 muỗng canh rượu, vài lát gừng, tiếp đó bạn bóp mực khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại và mang đi khía, cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Rau răm nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo, ớt sừng cắt lát, sả cắt nhỏ.
  • Cà rốt, củ cải trắng bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi vừa ăn.

Ngâm cà rốt và củ cải trắng:

  • Bạn cho cà rốt và củ cải trắng vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối trộn đều và ướp trong 20 phút sau đó vắt bỏ nước.

Trộn củ cải cà rốt và sả kiệu:

  • Bạn cho củ cải, cà rốt vào tô, thêm củ kiệu, sả, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, trộn đều và ướp 15 - 20 phút để thấm gia vị.

Luộc mực:

  • Bạn bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho mực vào luộc khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh ngâm 1 phút, tiêp đó bạn vớt mực ra để ráo.

Trộn salad:

  • Bạn cho mực vào tô củ cải cà rốt và sả kiệu , thêm rau răm, ớt sừng, bạn trộn đều nhẹ nhàng.
Salad mực sả kiệu
Salad mực sả kiệu
Salad mực sả kiệu
Salad mực sả kiệu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy