Salad mực ống rong biển

Nguyên liệu: Cho 2 người

  • Mực 1 con (khoảng 350gr)
  • Thanh cua 5 cây
  • Dưa leo 1 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Cà chua bi 10 trái
  • Xà lách Carron 1 bó
  • Rau húng ngủi 1 ít
  • Gừng xay nhuyễn 2 muỗng cà phê
  • Rong biển khô 10 gr
  • Bột tẩm khô chiên giòn 1 gói
  • Mè trắng rang 1 muỗng cà phê
  • Giấm gạo 2 muỗng canh
  • Nước tương 3 muỗng canh
  • Mayonnaise 1 muỗng canh
  • Dầu mè 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 100 ml
  • Đường 1 muỗng canh

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rong biển mua về, bạn rửa sạch. Cắt rong biển thành từng đoạn khoảng 1/2 lóng tay.
  • Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi cắt lát mỏng. Tiếp đó, cắt đôi thành từng đoạn khoảng 1/2 lóng tay.
  • Dưa leo cũng rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn khoảng 1/2 lóng tay.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Gừng rửa sạch, cạo vỏ và mài nhuyễn.
  • Mè để nguyên vỏ, bạn đem rang thơm lên.
  • Xà lách bạn cũng rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 1 lóng tay.
  • Thanh cua bạn cắt xéo thành từng đoạn khoảng 1 lóng tay.

Sơ chế mực:

  • Mực mua về, loại bỏ lớp da, ruột và xương sống rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Khứa trên thân mực những đoạn nhỏ khoảng 1/2 lóng tay nhưng không khứa đứt.

Ướp mực:

  • Ướp mực với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, trộn đều cho gia vị trong bột được thấm vào mực và ướp khoảng 5 - 10 phút.

Chiên mực:

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn sao cho ngập khoảng 1/3 mặt chảo. Mở lửa lớn cho dầu mau sôi.
  • Khi dầu sôi, cho mực vào chiên đến khi thấy mực chuyển sang màu vàng hơi nâu thì vớt ra và cho qua giấy thấm dầu để rút bớt dầu ra.

Làm nước sốt:

  • Cho vào tô 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê gừng xay nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu mè rồi trộn đều.

Thành phẩm:

  • Cho vào dĩa lần lượt xà lách, rong biển, cà rốt, dưa leo, cà chua bi, củ cải trắng, thanh cua.
  • Cuối cùng, cho mực chiên lên trên và trang trí với sốt mayonnaise rưới đều, rắc thêm 1 ít mè rang và đặt lên 1 ít lá húng ngủi. Vậy là hoàn thành rồi. Salad mực ống rong biển vừa hoàn thành có màu sắc bắt mắt, thêm mùi thơm từ mè rang, rau củ giòn ngọt, rong biển dai dai quyện cùng độ giòn tan từ mực chiên thật là hấp dẫn. Salad khi ăn, bạn rưới 1 ít nước sốt lên sẽ tạo vị chua hài hòa, giúp tăng thêm hương vị cho món salad của chúng ta.
Salad mực ống rong biển
Salad mực ống rong biển
Salad mực ống rong biển
Salad mực ống rong biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy