Salad mực phổ tai
Top 5 trong Top 10 Món Salad mực thơm ngon, bổ dưỡng nhất
Nguyên liệu:
- Mực lá: 200gr
- Phổ tai khô: 30gr
- Dưa leo: 1 trái
- Cần tây: 20gr
- Cà rốt: 40gr
- Caramel
- Nước hành tỏi băm
- Đường, tiêu, dầu ăn, mè trắng, sa tế
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Xốt mayonnaise
Cách chế biến:
- Pha xốt ướp mực: Khuấy đều 1 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ bột ngọt, 2 thìa xốt mayonnaise, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa sa tế, 1 chút nước hành tỏi băm và caramel.
- Mực lá làm sạch, dùng dao sắc khứa vài đường lên thân mực. Sau đó cho vào ướp cùng hỗn hợp xốt đã pha
- Phổ tai rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nở rồi vớt ra cắt sơ.
- Dưa leo bỏ ruột thía thành sợi dài và ướp cùng với 1/2 thìa đường.
- Cà rốt cắt sợi. Cần tây cắt khúc sau đó cắt sợi.
- Mè trắng rang thơm.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực vào áp chảo đến khi mực chín vàng đẹp mắt thì đem thái sợi nhỏ dài
- Pha xốt: cho 2 muỗng xốt mayonnaise, 1 thìa giấm gạo lên men, 1 chút nước và 2 thìa đường vào tô trộn đều lên– Cho mực, phổ tai và rau củ sống ra đĩa rồi rưới đều xốt đã pha lên trên là bạn đã hoàn thành món salad mực phổ tai.