Salad mực dưa chuột, xà lách xoong
Top 10 trong Top 10 Món Salad mực thơm ngon, bổ dưỡng nhất
Nguyên liệu:
- 400gr mực đã được làm sạch, cắt khoanh
- 1 quả dưa leo cắt lát
- 1 quả cà chua vừa cắt nhỏ hạt lựu
- 1⁄2 củ hành tím, thái mỏng
- 1⁄4 cup đậu phộng rang
- 4 cup cải xà lách xoong
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1⁄2 muỗng canh tương ớt
Cách chế biến:
- Ướp mực cùng với một chút tiêu, bột ớt và muối sao cho vừa ăn.
- Làm nóng chảo cùng một chút dầu ăn. Sau đó, bạn cho mực vào đảo nhanh trên bếp trên lửa to trong vòng 3 phút cho mực chính đều.
- Cho nước cốt chanh, nước mắm, đường và tương ớt vào một bát nhỏ và trộn đều để làm nước sốt cho salad.
- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một đĩa lớn và rưới nước sốt chua cay lên salad.