Salad Mực Nướng
Top 7 trong Top 10 Món Salad mực thơm ngon, bổ dưỡng nhất
Nguyên liệu:
- 300gr mực
- 100gr cà rốt
- 100gr xà lách
- 1/2 củ gừng
- 1 quả cà chua
- 1 thìa súp giấm
- 1 thìa súp đường
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- Ít lá bạc hà, hành tím, dầu ăn.
Cách chế biến:
- Mực làm sạch, để thật ráo, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu.
- Hành tím thái lát, cà chua thái múi cau mỏng, xà-lách thái khúc, cà-rốt và gừng thái sợi.
- Đun nóng dầu ăn, cho mực vào áp chảo, cháy cạnh.
- Hòa tan giấm với 1 thìa cà-phê hạt nêm, đường và tiêu rồi đổ lên hỗn hợp gồm hành tím, xà-lách, cà-rốt, cà chua, lá bạc hà và gừng.
- Múc mực lên rau củ. Dùng ngay.