Miến xào măng khô

Nguyên liệu:

  • Miến: 200gr
  • Măng khô: 1 nắm nhỏ
  • Thịt bò/ngan/vịt: 200 - 300gr
  • Hành lá
  • Rau thơm
  • Rau mùi
  • Cà rốt
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Ớt
  • Chanh
  • Gia vị


Cách làm:

  • Trước tiên với măng khô, bạn xé nhỏ, ngâm cùng nước gạo trong khoảng 2 ngày. Sau đó luộc kỹ, đổ nước đến khi nước trong và măng mềm ra.
  • Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Với rau thơm, rau mùi bạn nhặt và rửa sạch.
  • Với thịt bò/ngan/vịt, bạn lọc bỏ xương, thái miếng mỏng. Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo, rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò/ngan hoặc vịt vào xào lăn cùng với nấm và mộc nhĩ. Bạn nêm gia vị vừa đủ. Sau đó thì cho thịt ra bát.
  • Bạn dùng dầu ăn và nước xào thịt đun cho nóng rồi đổ măng vào xào. Để măng khô ngấm vị thì sẽ cần thời gian lâu hơn. Sau đó bạn cho miến vào xào cùng cho đều tay. Trong quá trình xào thì cho dần từng chút nước để tránh bị cháy chảo và làm miến tơi sợi. Miến gần chín thì cho cà rốt vào. Còn nếu bạn muốn miến xào giòn thì có thể ngừng đảo một chút để miến giòn hơn.
  • Sau đó bạn cho tô thịt xào mộc nhĩ, nấm hương, hành lá vào trộn đều cho ngấm. Rắc thêm chút hạt tiêu, rau thơm, rau mùi thái nhỏ.
  • Cuối cùng bạn cho miến xào măng khô với thịt ra và ăn kèm với dưa chuột tươi là hết ý đó!
Miến xào măng khô
Miến xào măng khô
Miến xào măng khô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy