Măng khô xào thịt

Nguyên liệu:

  • Măng khô: 200gr
  • Thịt ba chỉ: 250gr
  • Mộc nhĩ: 4 gr
  • Nấm hương: 10 cái
  • Hành hoa: vài nhánh
  • Hành khô: 3 củ
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào…


Cách làm:

  • Măng khô cho vào nồi luộc cho mềm ra rồi rửa sạch với nước vài lần đến khi nước không còn màu vàng nữa. Dùng tay xé thành các sợi nhỏ vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu hào và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm gia vị, khi xào sẽ rất ngon.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào nước nóng cho nở ra, sơ chế sạch. Đối với mộc nhĩ, bạn thái sợi dài, còn nấm hương thì cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý.
  • Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 30ml dầu ăn, phi thơm hành khô.
  • Khi hành khô đã có mùi thơm, bạn trút phần thịt đã ướp gia vị trước đó xuống xào, đảo đều tay rồi đậy vung lại trong 15 phút.
  • Sau đó, bạn cho măng khô, nấm hương, mộc nhĩ xuống xào cùng. Xào được một lúc thì tiến hành nêm nếm gia vị, thêm 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa dầu hào. Điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình mình.
  • Cuối cùng khi mà các nguyên liệu đã chín, bạn cho hành hoa xuống xào thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Măng khô xào thịt
Măng khô xào thịt
Măng khô xào thịt
Măng khô xào thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy