Canh măng khô sườn heo

Nguyên liệu:

  • 400gr sườn non
  • 200gr măng khô đã ngâm
  • Hành khô
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.


Cách làm:

  • Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn cho vào nồi chần sơ với nước nóng để loại bỏ tạp chất. Khi sườn chín bạn vớt ra ngoài rửa sạch với nước thêm ít muối hầm trong khoảng 1 tiếng.
  • Măng ngâm qua nước, loại bỏ phần măng già, cắt khúc ngắn. Cho măng vào nồi luộc cùng chút muối đến khi măng không còn nước vàng nữa. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp đợi dầu ăn sôi cho hành vào phi thơm rồi cho măng vào xào, nêm nếm chút ít gia vị đun khoảng 5 phút. Cho tiếp sườn và phần nước hầm vào nồi đun sôi nêm nếm sao cho vừa miệng là được.
  • Múc canh măng sườn ra tô thêm ít hành lá thái nhỏ để thưởng thức.
Canh măng sườn heo
Canh măng sườn heo
Canh măng sườn heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy