Mì Quảng Trộn
Nguyên liệu:
- Mì quảng: 500 gram
- Thịt ba chỉ: 150 gram
- Tôm sú: 150 gram
- Trứng cút
- Bánh tráng: 2 cái
- Rau sống và các loại hành, gia vị
Cách làm:
- Thịt heo mua về rửa sạch, ướp muối để không bị hôi, sau đó cắt lát vừa ăn.
- Tôm rửa sạch, cắt đầu rồi ướp chung với thịt tầm 15 - 20p cho ngấm gia vị.
- Trứng cút luộc rồi bóc sạch vỏ.
- Sau khi thịt tôm đã ngấm gia vị các bạn xào cho chín đều.
- Phần nước trộn các bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 thìa đường, tỏi và ớt băm rồi khuấy hòa tan hỗn hợp.
- Khi ăn các bạn chần mì quảng cho nước sôi trước, xếp tôm, thịt, trứng cút và rau sống vào tô kèm một miếng bánh tráng. Sau đó chan nước trộn lên rồi trộn đều là đã có tô mì quảng trộn siêu ngon không kém ở quán rồi nhé.