Mì Quảng Bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 100 gram (nên chọn bắp bò sẽ ngon hơn)
- Trứng gà: 2 quả
- Nghệ: 2 củ
- Mì quảng: 1kg
- Củ nén: 20 gram
- Rau sống và các loại gia vị
Cách làm:
- Đầu tiên các bạn rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng rồi ướp với gia vị tầm 15 - 20p (các bạn có thể dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt trước khi cắt tầm 5p rồi xả lại bằng nước sạch để thịt không bị hôi nhé).
- Trong lúc đợi thịt thấm gia vị thì các bạn hãy luộc trứng bóc sạch vỏ, rửa rau sống để ráo.
- Phi hành và nén, sau đó cho thịt bò vừa ướp vào xào cho thịt săn lại rồi cho khoảng 2 tô nước sôi vào nồi, ninh khoảng 7-10p rồi cho trứng vừa nãy bạn đã luộc vào, nêm gia vị vừa miệng nữa là xong.
- Các bạn chần qua mì, xếp thịt bò, trứng và rau sống lên trên rồi chan nước dùng là đã có 1 tô mì quảng bò vừa thơm ngon vừa an toàn.