Mì Quảng Sườn Non

Nguyên liệu:

  • Mì quảng 500 gr
  • Sườn non 600 gr
  • Tôm 250 gr
  • Trứng cút 10 quả
  • Đậu phộng rang đập dập
  • 50 gr Hành tím băm
  • 3 muỗng canh Củ nén giã nhuyễn
  • 2 muỗng canh Hành lá cắt nhỏ
  • 20 gr Rau ăn kèm 1 ít(bắp chuối/xà lách)
  • Giá 100 gr
  • Dầu điều 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1.5 muỗng canh
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Bánh tráng 1 cái(ăn kèm)
  • Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/muối/hạt nêm/tiêu)

Cách làm:

  • Sườn heo sau khi mua về cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sơ với nước, sau đó bóp với muối khoảng 3 phút và rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Cho 1 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp và bật lửa đun sôi nước. Nước sôi cho 1 muỗng cà phê muối vào rồi từ từ trút sườn vào chần khoảng 5 phút sau đó bạn vớt sườn ra để ráo.
  • Cho sườn vào 1 cái tô lớn ướp sườn với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Thêm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh hành nén giã nhỏ, 2 muỗng canh dầu màu điều. Trộn đều và ướp sườn khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
  • Tôm mua về bỏ đầu, để lại phần đuôi, sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp đó, cho tôm vào dĩa, ướp tôm với 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, trộn đều và để tôm ướp khoảng 20 phút.
  • Trứng cút khi mua về bạn đem rửa sơ với nước sạch, sau đó cho vào nồi nước và đun sôi trên lửa vừa trong khoảng 4 - 5 phút thì vớt ra để nguội và tiến hành bóc vỏ trứng.
  • Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa làm nóng chảo. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm 1/2 muỗng canh hành tím băm. Tiếp đến, cho tôm vào xào khoảng 4 - 5 phút cho chín rồi bạn tắt bếp.
  • Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa làm nóng nồi, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng canh hành nén băm. Sau đó cho sườn vào xào cho đến khi sườn săn lại. Sườn xào xong, bạn cho vào nồi 1 lít nước, hạ lửa thấp và đun sôi nước dùng.
  • Nước sôi bạn cho tôm đã xào cùng với trứng cút đã lột vỏ vào nồi, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, bạn đun cho nước sôi lại thêm 5 - 7 phút nữa thì tắt bếp.
  • Cho 500ml nước vào 1 cái nồi khác, bắc nồi lên bếp, đun sôi nước. Nước sôi cho mì Quảng vào trụng sơ khoảng 2 phút.
  • Sau đó vớt mì ra cho vào tô, thêm rau thơm, giá rồi múc tôm, sườn heo và trứng cút cho vào tô, thêm ít hành cắt nhỏ, chan thêm nước dùng và thêm ít đậu phộng rang đập dập nữa là có thể thưởng thức được rồi.
Mì Quảng Sườn Non
Mì Quảng Sườn Non
Mì Quảng Sườn Non

Top 10 Món mì Quảng ngon nhất mà bạn có thể làm tại nhà

  1. top 1 Mì Quảng Tôm Thịt
  2. top 2 Mì Quảng Ếch
  3. top 3 Mì Quảng Gà
  4. top 4 Mì Quảng Sườn Non
  5. top 5 Mì Quảng Vịt
  6. top 6 Mì Quảng Chay
  7. top 7 Mì Quảng Cá Lóc
  8. top 8 Mì Quảng Giò Heo
  9. top 9 Mì Quảng Bò
  10. top 10 Mì Quảng Trộn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy