Kim chi tại nhà từ su hào với cải xoăn

Thành phần:

  • 4 muỗng canh bột ớt (hoặc 2 muỗng canh tương ớt)
  • 8 tép tỏi băm
  • 4 muỗng canh bột nếp.
  • 1 củ su hào nhỏ
  • 1 củ cà rốt thái sợi khoảng 3 – 4 cm
  • 1 nhánh tỏi tây thái lát mỏng
  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 1 miếng gừng tươi thái sợi nhỏ 3 cm
  • 1 muỗng canh mật ong nguyên chất

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Su hào sau khi mua về, rửa sạch, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi ngâm su hào với muối, nước chanh, mật ong, để nửa tiếng cho mềm. Sau đó, đổ hết nước đi, xả lại với nước lạnh nhiều lần.
    • Cải xoăn thì cắt bỏ phần cuống dày, xả nước lạnh. Ướp cải xoăn với 1 thìa cà phê muối, nước cốt chanh, mật ong. Xoa bóp đều hỗn hợp ướp khắp mặt lá cải khoảng 2 – 3 phút rồi để yên nửa tiếng.
    • Trộn gừng với hạt mè cùng dầu oliu trong một tô sạch.
    • Phần bột nếp, bạn pha loãng với nước lọc, đun sôi nhẹ, khuấy tan đến khi bột nổi bọt và nở ra sánh mịn.
  • Làm kim chi từ su hào với cải xoăn:
    • Tỏi, hành tây cho vào máy xay đánh nhuyễn, rồi lấy ra trộn đều với nước mắm.
    • Cho bột ớt vào hỗn hợp trên, quấy đều.
    • Sau đó, cho su hào đã sơ chế, cùng cà rốt, tỏi tây, cải xoăn ráo nước, cùng hỗn hợp hạt mè – mật ong vào trộn chung.
    • Trộn hỗn hợp su hào và cải xoăn trên khoảng 15 phút cho ngấm đều các thành phần gia vị với nhau rồi mới cho kim chi vào hũ ngâm đậy nắp kín.
    • Kim chi su hào và cải xoăn có thể ăn liền được, chỉ cần rắc thêm hạt mè lên trên dung hòa hương vị. Hoặc, bạn ngâm lên men ở nhiệt độ phòng 2 – 3 ngày cho giòn ngon nhé. Khi muối kim chi đạt đến độ chua như mong muốn thì cho vào tủ lạnh bảo quản.
Cách làm kim chi tại nhà từ su hào với cải xoăn
Cách làm kim chi tại nhà từ su hào với cải xoăn
Cách làm kim chi tại nhà từ su hào với cải xoăn
Cách làm kim chi tại nhà từ su hào với cải xoăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy