Kim chi củ kiệu

Nguyên liệu:

  • 1kg củ kiệu
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả lê
  • Gừng, tỏi, hành lá, hẹ
  • Gia vị: Muối, ớt bột, đường, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế củ kiệu

  • Củ kiệu sau khi bạn mua về, bạn tiến hành cắt rễ, lột sạch vỏ, cắt luôn phần đầu hành màu xanh. Sau khi đã cắt gọt sạch sẽ, bạn rửa củ kiệu qua với nước sạch.
  • Tiếp đến, bạn ngâm củ kiệu vào trong nước có pha thêm chút muối. Bạn tiến hành ngâm củ kiệu trong vòng 7,8 giờ, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh rồi để cho thật ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

  • Hành tây, củ cải trắng, cà rốt, quả lê bạn gọt sạch vỏ. Sau đó, củ cải trắng và cà rốt bạn cắt sợi.
  • Quả lê, hành tây bạn cắt vuông rồi đem đi xay nhuyễn. Hành lá và hẹ bạn đem đi rửa sạch rồi cắt khúc, riêng hành lá bạn cắt để riêng khúc đầu trắng của hành. Gừng và tỏi bạn cũng đem đi xay nhuyễn.

Ngâm kim chi củ kiệu:

  • Khi đã có hỗn hợp gừng và tỏi, bạn cho vào hỗn hợp đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt bột sau đó trộn thật đều tay.
  • Tiếp tục cho hành lá, hẹ, củ cải trắng, cà rốt vào trộn đều trong phần nước sốt có ớt bột. Cuối cùng là cho củ kiệu vào trộn thật đều.

Hoàn thành:

  • Sau khi đã trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau. Bạn cho kim chi củ kiệu vào trong 1 hộp thuỷ tinh trong suốt rồi để bên ngoài 1 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh
Cách làm kim chi củ kiệu
Cách làm kim chi củ kiệu
Cách làm kim chi củ kiệu
Cách làm kim chi củ kiệu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy