Kim chi cải thìa

Nguyên liệu:

  • 500g cải thìa
  • 1/2 củ hành tây đỏ, cắt thành miếng mỏng
  • 2 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn
  • 20g muối
  • 30g bột ớt Hàn Quốc (có thể thay đổi tuỳ khẩu vị, thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm).
  • 15ml nước mắm
  • 5g dầu mè
  • 10g đường
  • 1 ít gừng băm
  • 10g tỏi băm
  • 2.5g mè

Cách làm:

  • Cải thìa cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch rồi để ráo nước; sau đó, bạn rắc muối lên từng lá cải để ướp khoảng 30 phút cho mềm.
  • Trộn tất cả gia vị vào một chén lớn.
  • Rửa sạch cải thìa rồi để ráo; sau đó, trộn cải thìa, hành tây, hành lá và gia vị với nhau. Trộn thật đều tay để kim chi thêm đậm vị. Ở khâu này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
  • Kim chi cải thìa lên men tầm 1 hoặc 2 ngày là ngon nhất. Kim chi nếu để quá 2 tuần sẽ bị chua nên chỉ nên làm kim chi với số lượng vừa phải thôi nhé.
Cách làm Kim chi cải thìa
Cách làm Kim chi cải thìa
Cách làm Kim chi cải thìa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy