Kim chi củ sen

Nguyên liệu:

  • 500g bắp cải thảo
  • 200g bắp non
  • 300g củ sen
  • 200g củ cà rốt
  • 200g củ cải trắng
  • 100g củ kiệu
  • 100g dưa chuột ngâm chua
  • 800g cải bẹ
  • 200g ớt sừng
  • 100g tỏi
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, giấm

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cải bẹ đem ra nắng phơi khoảng 1 tiếng để cải héo bớt. Đem bỏ vào nồi nước sôi trụng sơ để rau có màu xanh sau đó vớt ra, tách thành từng bẹ rửa lại với nước sạch để ráo và cắt khúc dài khoảng 2cm.
  • Cải thảo cắt khúc dài khoảng 3-4cm sau đó bỏ vào thau thêm vào 20gr muối trộn đều và ướp trong 30 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch cho bớt mặn và để ráo nước.
  • Củ sen gọt bỏ vỏ cắt khoanh tròn mỏng và rửa lại với nước sạch. Tiếp đến bạn bỏ củ sen vào nồi luộc trong khoảng 10 phút, vớt ra 1 cái thau và cho nước đá vào, cộng thêm 1 chén nước ngâm củ sen trong 10 phút để củ sen được giòn hơn.
  • Củ cải trắng và củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng sau đó bỏ vào chậu thêm vào 2 thìa muối trộn đều ướp muối trong 10 phút và rửa lại với nước, để ráo.
  • Các nguyên liệu khác: Bắp non rửa sạch, gừng, ớt bỏ vỏ rửa sạch và cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, bỏ tỏi, ớt, gừng vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.

Nấu nước mắm đường:

  • Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi sau đó đổ 800gr đường, 300ml nước mắm, 300ml giấm vào nồi bắc nồi lên bếp và nấu cho phần đường tan ra, vừa nấu bạn vừa khuấy đều tay để dưới đáy nồi không bị khét.
  • Khi đường tan hết thì bạn tắt bếp và để nguội.
  • Phần nước mắm đường sau khi đã nguội thì bạn bỏ phần ớt, gừng, tỏi xay nhuyễn vào trộn đều.

Muối kim chi củ sen:

  • Muối kim chi cải thảo kiểu Việt Nam
  • Trước tiên bạn cho rau cải bẹ vào chậu, tiếp đến là cải thảo, củ sen, củ cải cà rốt, củ cải trắng, bắp non, củ kiệu, dưa chuột và cuối cùng để nước mắm đường. Đeo bao tay vào và bạn trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Sau khi trộn đều các nguyên liệu bạn sẽ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để ở nơi râm mát khoảng nửa ngày bạn mở màng bọc thực phẩm ra sau đó trộn đều lại lần nữa để gia vị ngấm đều. Chỉ cần muối trong thời gian khoảng 3 ngày là kim chi củ sen có thể ăn được.

Thành phẩm:

  • Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể bày kim chi từ củ sen ra đĩa ăn chung với cơm nóng, thịt kho đảm bảo ngon tuyệt
Cách làm kim chi củ sen
Cách làm kim chi củ sen
Cách làm kim chi củ sen
Cách làm kim chi củ sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy