Kim chi tại nhà từ lá hẹ

Nguyên liệu:

  • 450g lá hẹ
  • 1 thìa cà phê bột nếp
  • 1/2 củ hành tây thái lát nhỏ
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 2 thìa cà phê vừng/ hạt mè
  • 1/2 chén nước mắm

Cách làm:

  • Lá hẹ sau khi khi mua về bạn rửa sạch, ngâm cùng với muối, vớt ra và để ráo. Sau đó, đem cắt nhỏ thành sợi dài khoảng 4 – 5 cm. Cho hẹ vào tô, thêm nước mắm vào trộn đều.
  • Ngâm lá hẹ khoảng nửa tiếng cho ngấm nước mắm. Bạn lưu ý canh đảo lá hẹ thường xuyên để mắm thấm đều các mặt lá nhé.
  • Trộn bột nếp với 250ml nước trong một chảo nhỏ. Nấu ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột sệt lại. Sau đó, bạn cho thêm đường vào và khuấy thêm khoảng vài phút.
  • Lấy một tô lớn, cho nước mắm + ớt bột + đường + tỏi băm + mè rang vào trộn đều. Lấy lá hẹ, hành tây, ớt đã thái vào trong hỗn hợp. Nhẹ nhàng trộn đều các nguyên liệu. Chúng ta nên sử dụng găng tay ni lon để trộn được đều và không bị cay.
  • Vậy là đã xong món kim chi lá hẹ, bạn có thể dùng liền với cơm hoặc cho vào hũ, bảo quản vài ngày ở nhiệt độ thường cho lên men rồi để trong tủ lạnh ăn dần.
Cách làm kim chi tại nhà từ lá hẹ
Cách làm kim chi tại nhà từ lá hẹ
Cách làm kim chi tại nhà từ lá hẹ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy