Canh trai nấu rau ngót

Nguyên liệu:

  • Trai 1.5 kg
  • Rau ngót 400 gr
  • Cà chua 3 quả
  • Hành lá 4 nhánh
  • Rau răm 1 ít
  • Bột canh 1 muỗng cà phê
  • Tương hạt 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước vo gạo 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chế biến:

Sơ chế và luộc trai

  • Trai mua về bạn rửa sạch rồi ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 8 giờ. Sau 8 giờ, bạn rửa lại lần nữa với nước, rồi vớt ra cho vào nồi để luộc.
  • Bắc nồi đựng trai lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng cà phê muối, đổ vào khoảng 400ml nước và luộc trai trong khoảng 20 phút nhé.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Rau ngót bạn cẩn thận tước phần lá còn tươi xanh, cho vào rổ. Sau đó rửa thật sạch với nước lạnh.
  • Hành lá ngắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch, cắt phần đầu hành để riêng. Phần lá, bạn gộp chung với phần rau răm cắt nhỏ, còn phần đầu hành thì cắt lát mỏng.
  • Cà chua cắt bỏ phần đầu, rửa sạch với nước rồi cắt hình múi cau.

Tách thịt trai

  • Sau khoảng 20 phút luộc trai thì trai đã chín, bạn cẩn thận vớt trai ra rổ để ráo nước và tách vỏ lấy thịt trai cho vào chén.
  • Sau khi đã lấy thịt trai xong, bạn rửa thật sạch lại với nước lần nữa, cắt phần bụng để loại bỏ chất dơ bên trong, rửa với nước rồi cho ra rổ để ráo nước nhé!
  • Sau khi trai đã ráo nước, bạn dùng kéo cắt trai thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.

Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho đầu hành vào phi vàng lên.
  • Sau khi hành đã được phi vàng thơm thì bạn cho trai vào xào khoảng 2 phút thì bạn cho tiếp cà chua vào, đảo đều thêm 5 phút thì bạn đổ vào 1 muỗng canh tương hạt, đổ rau ngót, hành lá, rau răm vào và xào 4 phút.
  • Sau 4 phút, bạn đổ vào nồi phần nước luộc trai ban nãy nhé, lưu ý nên chừa lại phần cặn vì phần này thường chứa nhiều cát và chất bẩn.
  • Nấu đến khi canh sôi lên, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp nhé.

Thành phẩm

  • Canh trai nấu rau ngót sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn cùng hương thơm vô cùng quyến rũ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của trai, hòa quyện cùng các rau ngót và các nguyên liệu vô cùng đậm đà, độc đáo.
Canh trai nấu rau ngót
Canh trai nấu rau ngót
Canh trai nấu rau ngót
Canh trai nấu rau ngót

Top 8 Công thức nấu canh trai ngon và hấp dẫn nhất mà bạn nên biết

  1. top 1 Canh trai nấu mồng tơi
  2. top 2 Canh trai nấu mồng tơi cà chua
  3. top 3 Canh trai rau cải
  4. top 4 Canh trai nấu đậu hũ
  5. top 5 Canh trai nấu bầu
  6. top 6 Canh trai nấu chua
  7. top 7 Canh trai nấu rau ngót
  8. top 8 Canh trai nấu dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy