Canh trai nấu dứa

Nguyên liệu:

  • Trai sông 1 kg
  • Dứa gọt sẵn 1/2 quả
  • Cà chua 3 quả
  • Hành lá 3 nhánh
  • Rau răm 5 nhánh
  • Giấm bỗng 1 chén
  • Hành 3 tép
  • Tỏi 3 tép
  • Ớt 2 trái
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Bột canh 1 muỗng cà phê

Cách chế biến:

Sơ chế và luộc trai

  • Đầu tiên, trai mua về bạn dùng bàn chải chà hết các bụi bẩn còn bám bên ngoài lớp vỏ. Sau đó, lấy cái nồi cho 1kg trai vừa sơ chế cùng 200ml nước vào, bắc lên bếp luộc với lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Với cà chua thì bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành múi cau. Còn dứa thì chỉ cần dùng dao cắt bỏ lõi cứng, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn là được.
  • Với hành tỏi các bạn lột vỏ rồi cắt nhỏ và băm nhuyễn. Cuối cùng, rau răm thì bạn dùng tay lặt các lá non, rồi cùng hành lá đã bỏ rễ đem đi rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Tách thịt trai

  • Khi thấy trai đã chín, thì bạn tắt bếp, để nguội 5 phút. Kế đến, tiến hành tách phần vỏ, lấy phần thịt trai ở bên trong ra đem rửa trực tiếp dưới vòi nước, rồi xé phần thân có màu xanh và bóp để loại bỏ hết chất thải của trai ra.
  • Sau đó rửa sạch lại trai thêm một lần nữa và để ráo. Thịt trai cắt thành từng miếng vừa ăn là được.
  • Nước luộc trai thì các bạn gạn lấy phần nước sạch để làm nước nấu canh. Dùng nước luộc trai để nấu canh để nước canh có độ ngọt thanh hơn.

Nấu canh

  • Cho dầu vào nồi đang nóng, kế tiếp cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên.
  • Cho cà chua và dứa đã cắt vào nồi đảo đều rồi mới cho trai vào xào. Tiếp đó các bạn lọc lại nước luộc trai và lấy phần nước sạch để làm nước nấu canh. Dùng nước luộc trai để nấu canh để nước canh có độ ngọt thanh hơn.
  • Sau khi cà chua và dứa đã chín thì bỏ tiếp hành lá và rau răm đã cắt nhỏ vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh rồi khuấy đều.
  • Tiếp đó để tạo vị chua cho canh, bạn cho thêm vào 1 chén giấm bỗng. Nếu không có giấm bỗng bạn có thể dùng me chua để lọc lấy nước me
  • Cuối cùng cho vào 2 trái ớt, nếu bạn không ăn được cay không bỏ cũng được.

Thành phẩm

  • Nước dùng với độ ngọt thanh, chua chua nhè nhẹ thật ấn tượng, quyện với thịt trai tươi ngon. Đã thế còn có 1 chút rau răm và hành lá càng làm cho tô canh trai thêm phần cuốn hút rất nhiều. Món ăn này còn rất nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Canh trai nấu dứa
Canh trai nấu dứa
Canh trai nấu dứa
Canh trai nấu dứa

Top 8 Công thức nấu canh trai ngon và hấp dẫn nhất mà bạn nên biết

  1. top 1 Canh trai nấu mồng tơi
  2. top 2 Canh trai nấu mồng tơi cà chua
  3. top 3 Canh trai rau cải
  4. top 4 Canh trai nấu đậu hũ
  5. top 5 Canh trai nấu bầu
  6. top 6 Canh trai nấu chua
  7. top 7 Canh trai nấu rau ngót
  8. top 8 Canh trai nấu dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy