Canh trai nấu bầu

Nguyên liệu:

  • Trai 1 kg
  • Bầu 1 quả
  • Gừng 1 muỗng canh(băm nhỏ)
  • Hành tím 1 muỗng canh(băm nhỏ)
  • Hành lá 1 muỗng canh(cắt nhỏ)
  • Rau răm 2 nhánh(cắt nhỏ)
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Tương hột 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột canh)

Cách chế biến:

Sơ chế và luộc trai

  • Trai tươi sống mua về bạn dùng bàn chải chà sạch bên ngoài lớp vỏ, rồi rửa lại dưới vòi nước đang chảy.
  • Cho tất cả trai vừa làm sạch vào nồi, thêm nước ngập khoảng 1/2 phần trai bạn đang có, thêm vào 1 muỗng cà phê muối. Bật bếp và đun đến khi nước sôi bùng lên, trai mở miệng là có thể tắt bếp.
  • Vớt hết trai ra để lấy ruột, dùng dao cắt một vết ngang bụng trai, dùng tay đẩy nhẹ cho phần đất cát và phân trai còn sót lại ra hết bên ngoài, đồng thời loại bỏ hết tất cả bộ phận có màu đen trên ruột trai.
  • Rửa lại với nước cho thật sạch, tiếp tục dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bạn nên giữ lại phần nước luộc trai, lọc lấy phần nước trong để làm nước dùng, canh sẽ ngọt đậm vị hơn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Bầu mua về bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, độ dày nên đều nhau giúp khi nấu bầu sẽ chín đều hơn.

Nấu canh

  • Bắc lên bếp một cái nồi có chứa sẵn nước luộc trai được giữ lại trước đó, đun đến khi nước sôi.
  • Trong thời gian chờ bạn chuẩn bị 1 cái chảo khác, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng rồi phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ. Khi hành thơm thì cho hết thịt trai cắt nhỏ vào, xào đều.
  • Lúc này bạn có thể cho 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh tương hột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm rau răm, hành lá vào đảo đều là có thể tắt bếp.
  • Khi thấy nước canh đã sôi thì cho hết bầu vào, tiếp tục nấu với lửa lớn để bầu chín mềm, nấu trong khoảng 5 phút, ruột bầu chuyển sang trắng trong thì cho hết thịt trai vừa xào vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.

Thành phẩm

  • Canh trai nấu bầu có mùi thơm thoang thoảng, màu sắc tươi xanh của bầu vẫn còn được giữ lại khá bắt mắt, thêm thịt trai trắng đục khi ăn dai dai sần sật lạ miệng.
  • Nước canh thanh ngọt, được nêm nếm rất vừa miệng, xen lẫn chút vị cay nhẹ từ gừng, giúp ấm bụng hơn khi ăn. Món canh này phù hợp cho trẻ và cả người lớn nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện thử!
Canh trai nấu bầu
Canh trai nấu bầu
Canh trai nấu bầu
Canh trai nấu bầu

Top 8 Công thức nấu canh trai ngon và hấp dẫn nhất mà bạn nên biết

  1. top 1 Canh trai nấu mồng tơi
  2. top 2 Canh trai nấu mồng tơi cà chua
  3. top 3 Canh trai rau cải
  4. top 4 Canh trai nấu đậu hũ
  5. top 5 Canh trai nấu bầu
  6. top 6 Canh trai nấu chua
  7. top 7 Canh trai nấu rau ngót
  8. top 8 Canh trai nấu dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy