Bánh tôm

Nguyên liệu :

  • Tôm tươi: 500 gram
  • Một ít rau mùi
  • Bột chiên xù: 100 gram
  • Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nở

Cách làm :

  • Bước 1: Với món bánh tôm chiên giòn kiểu này, các nàng có thể chọn bất cứ loại tôm nào, miễn là tôm thật tươi nhé. Tôm càng tươi thì món ăn càng ngọt thơm ấy ạ. Tôm mua về, các nàng bóc lớp vỏ ngoài, dùng tăm nhọn khều phần chỉ đen bám ở phần bụng và sống lưng tôm, rửa lại với nước muối pha loãng rùi để tôm thật ráo nước.
  • Bước 2: Tôm tươi sau khi được xay nhuyễn, các nàng dùng muôi múc toàn bộ số thịt tôm xay nhuyễn này ra 1 cái bát tô. Tiếp tục đến công đoạn quết chả này. Công đoạn quết thịt tôm sẽ giúp món bánh tôm của chúng mình được dai hơn khi măm ấy. Cách quết thịt tôm này rất đơn giản, các nàng dùng cái thìa cán gỗ (nhớ quết chút dầu ăn lên thìa để không bị dính thịt tôm vào đó). Quết thịt tôm vào thành bát rùi quết ngược trở lại, làm như vậy khoảng 10 -15 phút sẽ giúp món bánh tôm thành phẩm được dai giòn khi măm nhé.
  • Bước 3: Tiếp đó, lăn từng viên bánh tôm qua bột chiên xù rùi xếp riêng ra đĩa
  • Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn). Đợi chảo khô nóng thì các nàng trút dầu ăn vào (lượng dầu tương đối nhìu để bánh tôm được chiên ngập dầu nhé).
Bánh tôm
Bánh tôm
Cách làm bánh tôm chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy