Bánh bông lan

Không nhất thiết phải có lò vi sóng mới làm được bánh bông lan, mà bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh, rất đơn giản.
* Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 40g bột bắp
  • Sữa tươi
  • 5 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Đường, muối
  • Vani

* Cách làm:

  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
  • Cho ít đường, muối vào lòng trắng trứng và đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng là được.
  • Cho vani, sữa tươi, 1 ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng và đánh tan.
  • Trộn đều bột mì và bột bắp, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, trộn đều đến lúc tan hết bột.
  • Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. (Bạn tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai nhé)
  • Cho ít bơ lót dưới nồi cơm điện để bánh không bị dính nồi.
  • Cho hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và để chế độ Cook, lúc nào chuyển sang Warm thì bạn để thêm khoảng 15 phút nữa cho bánh chín đều, Thử xem nếu chưa chín bạn có thể bật lại chế độ Cook nhé.
  • Bánh chín, lấy ra để nguội và thưởng thức.

Vậy là bạn đã có món bánh bông lan thơm, ngon đúng điệu, Bạn có thể dùng lò vi sóng hấp bánh thay vì nồi cơm điện nhé.

Bánh bông lan trứng.
Bánh bông lan trứng.
Bánh bông lan mềm mịn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy