Bánh nhúng

Nguyên liệu :

  • Bột mỳ: 50 gram
  • Bột gạo: 50 gram
  • Nước:50 ml
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 40 gram
  • Dầu ăn để rán bánh và khuôn làm bánh nhúng

Cách làm :

  • Bước 1: Cách làm bánh nhúng rất đơn giản. Trước tiên, các nàng cho 50 gram bột mỳ, 50 gram bột gạo, 40 gram đường vào 1 cái âu, trộn đều cho các nguyên liệu được hòa tan vào với nhau.
  • Bước 2: Tiếp tục thêm vào âu 100 ml nước cốt dừa, trứng gà đập vào bát, 50 ml nước, khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan. Để bánh nhúng thành phẩm được mịn thì chúng mình sẽ lọc hỗn hợp trên qua 1 cái rây đẻ loại bỏ chất lợn cợn có trong bánh nhé. Để bột nở 20 phút rùi chúng mình mới tiến hành chiên bánh.
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo sâu lòng để rán bánh. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô nóng thì các nàng trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn phải đủ để bánh được chiên ngập trong dầu, bánh mới không bị xát và có màu vàng ruộm đều đẹp nhé). Đợi dầu nóng già, các bạn đặt cái khuôn bánh nhúng vào chảo dầu ăn (khuôn phải khô sạch trước khi cho vào để chảo dầu không bị bắn mỡ nhé). Đợi khuôn nóng lên thì nhấc khuôn nhúng vào tô bột đã lọc qua rây ở bước 2. Lưu ý là chỉ nhúng bột đến thành khuôn thôi nhé, chứ không nhúng cả khuôn xuống thì lát không lấy bánh ra được đâu ý.
Bánh nhúng
Bánh nhúng
Cách làm bánh nhúng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy