Thịt đà điểu

Thời gian gần đây, thịt đà điểu là thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn khi cải thiện bữa ăn gia đình. Đặc trưng của thịt đà điểu là thuộc họ gia cầm nhưng được nhiều người thích ăn hơn thịt gà, thịt vịt. Thịt đà điểu có vị ngon đặc trưng, thịt dai chứ không bở, ngọt vị, mềm hơn thịt bò và thơm ngon…Theo các nhà dinh dưỡng, thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp hơn cả thịt heo và thịt cừu. Trong khi đó, hàm lượng nước, protein, axit amin tương đương thịt bò, thịt gà. Và đặc biệt chế biến được nhiều món, kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau như xào, nướng, nấu canh, nấu cà ri, luộc, nấu súp, chiên…


Ngày nay, ở Ba Vì có rất nhiều hộ chuyên nuôi Đà Điểu lấy thịt và trứng để cung ứng cho thị trường. Đặc biệt, vùng đất này nổi tiếng với món giò Đà Điểu có hương vị vô cùng thơm ngon và chất lượng. Được biết Đà Điểu thuộc loại thịt đỏ, có mùi vị trung gian giữa thịt động vật ăn cỏ và gia cầm. Thịt Đà Điểu do có hàm lượng sắt cao 3,2 mg/100g (so với thịt gà 1,1 mg/100g và thịt lợn 1,2 mg/100g). Ngoài ra, hàm lượng các loại khoáng chất khác như: Phospho, mangan và đồng trong thịt Đà Điểu đều cao hơn ở thịt bò và gà. Thịt Đà Điểu rất giàu selen và có thể cung cấp cho nhu cầu của cơ thể, có lợi cho người già, phụ nữ có thai…nhằm nâng cao chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Ngoài ra mỡ Đà Điểu còn là một thứ thuốc hữu hiệu để điều trị các bệnh viêm khớp và đau cơ. Đà điểu thuộc họ gia cầm là loài chim đẻ trứng, mỗi trứng có thể nặng khoảng 1,3-1,4 kg, dài 15cm và rộng khoảng 13cm.


Đây là loại trứng lớn và có phôi lớn nhất. Nhờ có kích thước lớn, lớp vỏ bên ngoài cứng, bóng láng và màu trắng bạc nên trứng đà điểu được nhiều người sử dụng như một vật trang trí. Sau khi lấy hết phần ruột bên trong ra, vỏ trứng được giữ lại. Trước đây, lông đà điểu là bộ phận được ưa chuộng ở các nước châu Âu, được dùng để làm các đồ trang sức như mũ, nón, áo choàng cho các quý bà giàu có. Sau lông là da. Da đà điểu cũng được sử dụng để làm đồ trang sức. Đến Ba Vì, du khách có thể thưởng thức các món ăn từ đà điểu như lẩu mề, thịt xào lăn hay giò...

Thịt đà điểu
Thịt đà điểu
Món giò đà điểu
Món giò đà điểu

Top 7 Đặc sản nổi tiếng nhất đất Ba Vì

  1. top 1 Sữa bò Ba Vì
  2. top 2 Gà đồi
  3. top 3 Món ăn từ lợn rừng
  4. top 4 Cá sông Đà
  5. top 5 Rau rừng của người Dao
  6. top 6 Bê non
  7. top 7 Thịt đà điểu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy