Thiên về chất lượng hơn số lượng
Chất lượng của một tách cà phê có thể khác nhau và phụ thuộc vào quy trình chế biến và cách hạt cà phê được trồng và rang. Trong nhiều trường hợp, do nhu cầu sản xuất cà phê đại trà và cũng có thể do cây cà phê mất đến 5 năm để trồng và cho ra 10 tạ cà phê, một số nông dân đã phun thuốc trừ sâu tổng hợp và các loại hóa chất khác cho cây cà phê. Những chất hóa học này sẽ đẩy nhanh thời kỳ sinh trưởng của cây và có nhiều tranh cãi về ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của chúng đối với sức khỏe con người. Nếu bạn lo lắng về hàm lượng thuốc trừ sâu trong tách cà phê mình đang uống, hãy cân nhắc mua các hạt cà phê hữu cơ từ một thương hiệu chất lượng nhé.