Sữa bí đỏ hạt sen

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ và hạt sen tươi mỗi loại 100g
  • Sữa ông thọ: 1 thìa
  • Vài chiếc lá dứa (lá nếp)
  • Đường cát 1 thìa
  • Dụng cụ cần dùng: máy xay, rây, đũa, nồi, bếp

Nấu sữa bí đỏ hạt sen:

  • Dùng hạt sen tươi thì bạn chỉ cần bỏ vỏ và tim sen thôi. Còn nếu dùng sen khô thì mang chúng đi ngâm nước nóng cho nở mềm nhé! Ngâm chừng 2 tiếng là đủ.
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành miếng vừa ăn.
  • Nấu hạt sen trước trên bếp. Khi hạt sen chín thì cho bí đỏ vào nấu cùng tiếp.
  • Đợi cả hạt sen và bí đỏ đều tơi mềm thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn. Khi xay cho thêm 500ml nước để đạt được độ đặc của sữa như ý.
  • Mang hỗn hợp xay nhuyễn trên đi lọc ra rây cho khỏi lợn cợn. Lọc xong lại tiếp tục đun nước cốt.
  • Khi đun nước cốt thì cho lá dứa đã cắt khúc, sữa đặc và đường vào đun. Dùng thìa khuấy nhẹ cho sữa và đường mau tan. Nước sôi 1 lần nữa thì tắt bếp.
  • Lúc này bạn cho sữa luôn vào các chai thủy tinh cũng được. Hoặc bạn có thể đợi chúng nguội mới cho vào. Nhớ dùng sữa trong vòng 3 ngày thôi nhé!
Sữa bí đỏ hạt sen
Sữa bí đỏ hạt sen
Sữa bí đỏ hạt sen
Sữa bí đỏ hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy