Sữa bắp hạt sen

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi: 100g
  • Ngô ngọt hay còn gọi là ngô Mỹ: 2 bắp
  • Đường kính trắng: 2 thìa
  • Muối trắng: nửa thìa
  • Các dụng cụ dùng để nấu ăn: nồi, đũa, máy xay, rây lọc,…

Các bước thực hiện:

  • Đem hạt sen tươi bóc vỏ và bỏ tâm sen. Phần hạt sen đem đi rửa lại cho sạch rồi để thật ráo nước.
  • Tương tự, ngô rửa sạch, thái lấy phần hạt trộn chung với hạt sen.
  • Cho hỗn hợp hạt sen bắp vào nồi cùng 1l nước và đun trên bếp. Để lửa vừa để hạt sen và ngô chín đều và tiết nhiều dưỡng chất. Khi hỗn hợp nước sôi thì cho toàn bộ muối trắng và đường vào khuấy đều cho gia vị tan. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 15p nữa cho các nguyên liệu chín nhừ. Lúc này tắt bếp và để nguội rồi mới làm bước tiếp.
  • Đem nồi nước trên đi xay nhuyễn. Xay xong lọc ra rây để lấy phần nước cốt tinh túy nhất.
  • Cho nước cốt vào từng lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh dùng dần. Thời gian dùng tối đa là 3 ngày thôi nhé!
  • Sữa bắp sen uống nóng hay lạnh đều rất ngon đấy!
Sữa bắp hạt sen
Sữa bắp hạt sen
Sữa bắp hạt sen
Sữa bắp hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy