Cách nấu sữa hạt sen với lá dứa, đường phèn

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi: 200 gram
  • Nước lọc: 1 lít
  • Sữa tươi không đường: 2 gói (220 ml/gói)
  • Muối
  • Đường phèn: 50 gram
  • Lá dứa: 2 nhánh

Cách nấu hỗn hợp làm sữa hạt sen lá dứa:

  • Lá dứa sau khi mua về đem rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5 cm.
  • Cho lá dứa đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước lọc, xay nhuyễn lá dứa. Sau khi đã xay nhuyễn, tiến hành lọc nước lá dứa qua rây, chắt lấy phần nước lá dứa.
  • Hạt sen tươi mua về sơ chế như bước 1.2. Sau đó, đem hạt sen cho vào nồi hấp chín.
  • Lấy mội cái nồi, cho vào nồi nước lọc, sữa tươi, hạt sen, một ít muối, đường phèn đập nhỏ sau đó cho lên bếp nấu sôi. Khi hỗn hợp đã sôi thì vặn lửa nhỏ nấu thêm khoảng 5 phút.
  • Khi đã nấu xong sử dụng máy xay cầm tay cho vào nồi xay nhuyễn hỗn hợp. Hoặc có thể đem hỗn hợp lọc qua rây, chắt lấy phần nước. Sau đó, lấy phần nước đã chắt pha lẫn với nước lá dứa, khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan.
  • Khi đã khuấy đều, cho hỗn hợp sữa vào hũ thuỷ tinh, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng dần.
Cách làm sữa hạt sen lá dứa, đường phèn
Cách làm sữa hạt sen lá dứa, đường phèn
Cách làm sữa hạt sen lá dứa, đường phèn
Cách làm sữa hạt sen lá dứa, đường phèn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy