Nước ép nho nấm tuyết

Nguyên liệu:

  • Nấm tuyết 150 gr
  • Nho 30 trái
  • Việt quất 10 trái
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Ngâm nho trong nước muối loãng 10 - 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Nấm rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho đến khi nấm nở bung. Sau đó cắt bỏ phần cuống.

Nấu nấm tuyết:

  • Đun nước sôi, cho nấm tuyết vào, bật lửa lớn đến khi nước sôi lại thì chuyển lửa nhỏ và đun trong nấm trong 20 phút.
  • Sau đó vớt nấm ra và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ép nước:

  • Cho lần lượt nho và việt quất vào máy xay sinh tố (loại thường hay loại cầm tay đều được) rồi lọc qua rây để lấy phần nước.
  • Cho nước ép ra ly, thêm vào nấm tuyết cắt nhỏ, nước cốt chanh và đường rồi khuấy đều là hoàn tất.

Thành phẩm:

  • Nước ép sẽ ngon hơn khi uống lạnh, vì thế bạn có thể cho thêm đá vào ly và thưởng thức. Nước có vị chua ngọt của nho và việt quất, cảm giác giòn giòn từ nấm tuyết, rất thích hợp để bạn giải nhiệt trong mùa hè nóng bức này.
Nước ép nho nấm tuyết
Nước ép nho nấm tuyết
Nước ép nho nấm tuyết
Nước ép nho nấm tuyết

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy