Nho khô

Trung bình trong 100 gr nho khô có đến 32 mg ka li. Nhờ hợp chất quan trọng này mà nho khô có thể giảm được áp lực ở các mạch máu, từ đó giúp hạ huyết áp. Không chỉ vậy, các chất xơ có trong nho khô cũng tác động không nhỏ đến hóa sinh của các mạch máu, làm giảm độ cứng của các mạch máu nên có tác dụng giảm huyết áp rất hiệu quả. Nho khô là nguồn cung cấp chất sắt và đồng, cũng như phong phú hàm lượng các vitamin B phức hợp, rất quan trọng cho sự hình thành hồng cầu. Thường xuyên ăn nho khô sẽ giúp chữa bệnh thiếu máu do thiếu sắt và thúc đẩy quá trình đông máu để làm lành vết thương.


Các nhà nghiên cứu nhận thấy, so với những người ăn bánh quy, nhóm ăn nho khô giảm đáng kể huyết áp. “Nho khô chứa nhiều kali, chất xơ qua đó giúp giảm huyết áp”, hãng tin Reuters dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Harold Bays, Giám đốc y khoa thuộc Trung tâm nghiên cứu chứng vữa xơ động mạch và trao đổi chất Louisville (Mỹ), cho biết. Một nắm nho khô gồm khoảng 60 hạt chứa 1 gr chất xơ và 212 mg kali. Nhai một nắm nho khô 3 lần mỗi ngày có thể giúp những ai bị huyết áp cao giảm huyết áp sau khoảng 12 tuần.

Nho khô
Nho khô
Nho khô giúp phòng tăng huyết áp
Nho khô giúp phòng tăng huyết áp

Top 10 Rau củ giúp phòng tăng huyết áp

  1. top 1 Cần tây
  2. top 2 Nước dừa xiêm
  3. top 3 Dưa leo
  4. top 4 Rau dền
  5. top 5 Đậu đen
  6. top 6 Cà chua
  7. top 7 Củ cải
  8. top 8 Hành tây
  9. top 9 Nho khô
  10. top 10 Sữa đậu nành

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy