Đậu đen

Tăng huyết áp, còn được gọi là huyết áp cao, là tình trạng mạch máu đạt đến mức cao không kiểm soát được. Nó được gọi là "kẻ giết người thầm lặng" bởi vì thường không có triệu chứng và hầu hết những người mắc bệnh thậm chí không nhận ra bệnh. Huyết áp cao nguy hiểm vì đặt người bệnh vào nguy cơ biến chứng sức khỏe, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ. Huyết áp cao có thể được chẩn đoán bằng cách thường xuyên kiểm tra huyết áp. Hơn nữa, ảnh hưởng của tăng huyết áp cũng có thể được kiềm chế dưới sự trợ giúp của đậu đen.


Một nghiên cứu từ Trường Khoa học Sinh học Quốc gia Mexico, thuộc Viện Bách khoa Quốc gia (IPN-ENCB), đã nghiên cứu và phân lập hai protein chính trong đậu đen là fasolina và lectin. Các protein này được tìm thấy có các đặc tính giúp giảm glucose, cholesterol và chất béo trung tính. Đậu đen cũng chứa kali, loại khoáng chất làm giảm huyết áp tự nhiên bằng cách cân bằng các tác động tiêu cực của muối. Ăn muối làm tăng lượng natri trong cơ thể. Natri làm cho cơ thể giữ lại chất lỏng, tăng huyết áp. Duy trì lượng natri thấp là cần thiết để duy trì huyết áp ở mức bình thường.

Đậu đen
Đậu đen
Đậu đen giúp phòng tăng huyết áp
Đậu đen giúp phòng tăng huyết áp

Top 10 Rau củ giúp phòng tăng huyết áp

  1. top 1 Cần tây
  2. top 2 Nước dừa xiêm
  3. top 3 Dưa leo
  4. top 4 Rau dền
  5. top 5 Đậu đen
  6. top 6 Cà chua
  7. top 7 Củ cải
  8. top 8 Hành tây
  9. top 9 Nho khô
  10. top 10 Sữa đậu nành

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy