Củ cải

Các oxit nitric có trong củ cải giúp thư giãn và mở rộng các mạch máu, do đó làm giảm huyết áp và ngăn ngừa tăng huyết áp. Một cốc nước ép củ cải hằng ngày giúp hạ huyết áp. Hợp chất Betin trong củ cải đường làm giảm nồng độ humocysteine trong cơ thể. Nồng độ homocysteine cao có thể gây ra các vấn đề về tim mạch như đau tim và đột quỵ, theo Archy Worldys. Củ cải giúp giảm cholesterol và chất béo trung tính bằng cách tăng mức độ cholesterol tốt. Do đó, ăn củ cải đường giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch.


Khi ăn củ cải, vi khuẩn có trong miệng sẽ chuyển hóa nitrate thành nitrite giúp cho các mạch máu giãn rộng ra, máu lưu thông tốt hơn, cung cấp oxy vào máu tốt hơn cho những vùng đang thiếu hụt hai nguồn dưỡng chất này, đặc biệt là lên não và giúp làm giảm huyết áp. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã thử nghiệm ở 7 đàn ông và 8 phụ nữ có mức huyết áp tâm thu (huyết áp cực đại) từ 140 - 159mmHg chưa hề dùng thuốc hạ áp bao giờ uống một cốc nước ép củ cải đường 250ml, một nhóm khác uống một cốc nước lọc có hàm lượng nitrate thấp, sau 24 giờ tiến hành đo huyết áp. Kết quả, nhóm dùng nước ép củ cải đường giảm được 10mmHg huyết áp tâm thu so với nhóm dùng nước lọc.

Củ cải
Củ cải
Củ cải giúp phòng tăng huyết áp
Củ cải giúp phòng tăng huyết áp

Top 10 Rau củ giúp phòng tăng huyết áp

  1. top 1 Cần tây
  2. top 2 Nước dừa xiêm
  3. top 3 Dưa leo
  4. top 4 Rau dền
  5. top 5 Đậu đen
  6. top 6 Cà chua
  7. top 7 Củ cải
  8. top 8 Hành tây
  9. top 9 Nho khô
  10. top 10 Sữa đậu nành

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy