Mứt rau câu dẻo

Món mứt dẻo dẻo, dai dai này được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là các em bé, hầu như đến gia đình nào mà có món mứt này cũng sẽ hết trước tiên. Chẳng những mang sắc màu xanh, đỏ, vàng rực rỡ mà mứt rau câu còn có hương thơm thoảng dịu của hương bưởi và độ dai, giòn rất vui tai. Cách làm món này khá đơn giả, vì thế bạn có thể học ngay cách làm loại mứt tuyệt vời này nhé.


Nguyên liệu:

  • Bột rau câu (1.5 gói) 45 gr
  • Nước lọc 700 ml
  • Đường cát trắng 150 gr
  • Lá dứa (1 nhỏ) 5 bó
  • Cà rốt 1 củ
  • Cà phê 1 thìa canh
  • Củ dền 1 củ


Cách làm:

  • Lá dứa thơm rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn với 200ml nước. Sau đó bạn lọc lấy nước bỏ bã. Cà rốt rửa sạch, băm nhỏ rồi cũng xay với 200 ml nước. Lọc lấy nước, bỏ bã. Củ dền bạn cũng làm tương tự, xay nhuyễn sau đó lọc lấy 200 ml nước củ dền.
  • Bạn khuấy đều thạch rau câu với 700 ml nước. Ngâm thạch rau câu 30 phút. Bạn chia thạch rau câu ra 4 phần bằng nhau rồi cho từng phần lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều để rau câu không bị vón. Khi rau câu tan hoàn toàn bạn thêm vào 20 gr đường, khuấy tan. Tiếp tục cho màu lá dứa, cà rốt, củ dền, cà phê vào từng phần rau câu. Khi rau câu sôi lại bạn đổ từng phần ra các khuôn để nguội. Lúc này ta được 4 khay rau câu với 4 màu đẹp mắt. Màu xanh lá dứa, màu cam cà rốt, tím củ dền và nâu cà phê. Chờ rau câu nguội hoàn toàn bạn cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 giờ cho rau câu đông cứng lại.
  • Sau khi rau câu đông, bạn úp ngược lên mặt khay sạch. Sau đó dùng dao răng cưa cắt thành từng thanh dài khoảng đốt ngón tay. Xếp rau câu lên khay cho khay rau câu đã chuẩn bị vào trong lò nướng, tuy nhiên không đóng cửa lò và bật lò nướng đến mức nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 – 7 phút rồi lại tắt lò nướng đi. Khi thấy lò nướng đã nguội dần thì bạn lại tiếp tục bật lò nướng và lặp đi lặp lại bước này nhiều lần cho đến khi bạn nhận thấy mứt rau câu dẻo khô và lên đường (có lớp đường bám quanh mứt) là được. Bạn sấy cho đến khi rau câu se mặt và khô hẳn. Sau đó bạn kiểm tra mứt nếu thấy mứt vẫn mềm nhũn hãy tiếp tục sấy một vài lần nữa đến khi thấy mứt rau câu khô và có đường bám quanh mứt là được.
  • Sau khi sấy, cho rau câu ra ngoài, để nguội và gói vào từng miếng giấy kiếng để bảo quản hoặc có thể cho hết vào hũ thủy tinh và đậy kín. Bạn bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Mứt rau câu dẻo
Mứt rau câu dẻo
Mứt rau câu dẻo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy