Mứt chuối

Có lẽ trong số những loại trái cây dùng để làm mứt thì không thể không nhắc tới mứt chuối. Những món ăn làm từ chuối luôn luôn hấp dẫn và ngon không ngờ, dù rằng khi ăn vã không phải ai cũng thích chuối. Món mứt chuối cũng vậy, với hương vị thơm ngon, cùng vị ngọt thanh thanh chắc chắn nó sẽ đánh cắp tâm hồn ăn uống của bạn ngay từ miếng nếm đầu tiên. Món mứt này thì được bán rất nhiều ở các hàng quán. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự tay là món này mà không cần phải đi mua ở đâu hết.


Nguyên liệu:

  • Chuối sứ 10 trái (hoặc chuối ngự)
  • Đường cát 100 gr
  • Dầu ăn 100 ml


Cách làm:

  • Chuối bạn lột bỏ vỏ rồi dùng dao cắt đôi hoặc ba theo chiều dọc tùy độ lớn nhỏ của quả chuối. Bạn xếp chuối ra mâm/dĩa và mang ra phơi nắng khoảng 1 giờ cho chuối dẻo, khô mặt. Nếu muốn chuối thơm vị gừng bạn có thể uớp nước cốt gừng với chuối trước khi đem phơi.
  • Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng và đổ dầu vào. Tiếp theo bạn cho chuối đã phơi vào chiên. Khi chuối đã vàng và giòn thì bạn vớt ra và để ráo dầu.
  • Bắc chảo lên bếp cho vào một ít nước, thêm đường (lượng đường phải nhiều hơn nước và tùy vào mức độ ngọt bạn muốn) rồi bạn khuấy đường cho tan. Để lửa vừa phải khuấy cho tới khi đường kéo chỉ được là được. Sau đó bạn cho chuối vào ngào, đảo đều để đường và chuối quyện vào nhau. Bạn đảo cho miếng chuối có màu ngả vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Bắc xuống bếp, để chuối nguội và xếp vào lọ dùng dần.
Mứt chuối
Mứt chuối
Mứt chuối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy