Lươn xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • Lươn: 200 gr
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá; 3 cây
  • Nước cốt dừa: 15 ml
  • Dầu ăn: 2/3 muỗng canh
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2/3 muỗng canh
  • Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột cà ri: 2 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 15 muỗng canh


Cách làm:

  • Bước 1: Lươn thường nhớt và có mùi nên cần làm sạch trước khi nấu. Rửa sơ lươn qua nước, ngâm lươn vào một bát nước có pha 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn (cooking wine). Ngâm lươn khoảng 10 phút, rồi dùng tay chà sơ lươn cho hết nhớt. Rửa sạch với nước. Cắt lươn thành từng khoanh nhỏ bằng khoảng một đốt ngón tay. Ướp lươn với 1 muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muỗng tiêu, 1/3 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột cà ri trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 2: Đun nóng 2/3 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho phần tỏi và sả còn lại vào chảo dầu, đảo đều cho thơm. Khi tỏi và sả chuyển màu vàng, có mùi thơm thì cho lươn vào đảo đều. Xào khoảng 2 - 3 phút cho lươn săn lại
  • Bước 3: Pha 15ml nước cốt dừa với 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào chảo. Cho nước mắm, đường, bột cà ri, ớt bột và phần tiêu còn lại vào chảo, đảo đều rồi đậy nắp (lúc này có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sao cho hỗn hợp có vị mặn, ngọt và cay). Đun lửa riu riu, nấu khoảng 15 phút cho lươn thấm gia vị và nước sốt sền sệt
  • Bước 4: Cuối cùng cho hành tây và rau răm cắt nhỏ vào đảo đều khoảng 1 - 2 phút. Sau cùng cho hành lá vào đảo thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Dùng nóng cùng cơm.
Lươn xào sả ớt
Lươn xào sả ớt
Lươn xào sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy