Bún lươn lá lốt
Nguyên liệu:
- Thịt lươn: 500gr
- 1 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 tép tỏi băm, lá lốt rửa sạch lau khô, đậu phụng rang vàng
- Bún tươi: 500 gr
Cách làm:
- Bước 1: Lươn rửa sạch, lọc bỏ xương. Băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Cho thịt lươn vào tô cùng với tất cả gia vị phía trên trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.
- Bước 2: Lá lốt trải lên dĩa để mặt gân phía trên, cho ít thịt lươn vào cuộn tròn ghim cuốn lại cho khỏi bung.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu, dầu hơi nóng cho các cuộn thịt lá lốt vào chiên với lửa hơi thấp. Khi chiên bạn nhớ trở cho thịt chín đều và lá lốt có màu xanh đẹp là được.
- Bước 4: Cho ít bún tươi ra đĩa, xếp lươn nướng lá lốt lên, rắc đậu phộng giã nhỏ và mỡ hành. Trang trí thêm xà lách, đồ chua cùng các loại rau thơm rồi thưởng thức bún chả lươn nhé!