Canh lươn nấu bạc hà

Nguyên liệu:

  • Thịt lươn: 400gr
  • 2 cây bạc hà(dọc mùng)
  • Rau om, ngò gai
  • 2 vắt me
  • Ớt sừng, nước mắm
  • Đường, dầu ăn
  • 1 muỗng xúp sả băm nhuyễn
  • 1 muỗng xúp tỏi băm
  • Bột ngọt hay bột nêm nếu thích.


Cách làm:

  • Bước 1: Lươn làm sạch, mổ bỏ ruột, không rửa lại để lươn ngọt thịt và không bị tanh. Cắt lươn thành từng khúc dài độ 5cm, ướp với tiêu và nước mắm, để 30 phút trong tủ lạnh cho lươn thấm và giữ được độ tươi.
  • Bước 2: Bạc hà cắt khúc ngắn, tước bỏ sơ, xắt xéo mỏng độ 5 ly. Rau om, ngò gai rửa sạch và xắt nhuyễn. Me nên nhồi với 2/3 chén nước nóng cho ra cơm me, lược bỏ hột. Ớt sừng rửa sạch, xắt lát xéo
  • Bước 3: Phi thơm 2 muỗng xúp dầu ăn với tỏi băm và 1/2 sả băm
  • Bước 4: Đặt nồi lên bếp nấu sôi độ 1,5 lít nước lã, cho nước me, nước mắm, đường
  • Bước 5: Nêm vừa chua ngọt, cho lươn vào nấu chín. Nêm lại cho vừa ăn, cho rau om, ngò gai, tỏi và sả phi vào trộn đều, nhắc xuống thả 1/2 ớt xắt lát vào.
Canh Lươn Nấu Bạc Hà
Canh Lươn Nấu Bạc Hà
Canh Lươn Nấu Bạc Hà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy