Lươn kho sả ớt

Nguyên liệu:

  • Thịt lươn: 400gr
  • 1 chén nước dừa tươi
  • Sả băm, ớt hiểm, ớt bột
  • Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, nước màu, dầu ăn, dầu điều


Cách làm:

  • Bước 1: Lươn rửa sạch, cắt từng khúc dài khoảng 3 cm. Sau đó ướp lươn với đường, nước màu, muối, dầu điều, để trong khoảng thời gian 20 phút cho lươn ngấm gia vị.
  • Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, đem đập dập rồi đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đem lươn vào xào đến khi săn lại
  • Bước 3: Cho 3 trái ớt hiểm đã đập dập và sả băm nhuyễn cùng với lươn đã xào sơ qua ở bước 2 vào trong niêu đất, thêm 1 chén nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước trong nồi sánh lại và cạn sệt là được.
Lươn kho sả ớt
Lươn kho sả ớt
Lươn kho sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy