Đùi gà hấp xì dầu

Nguyên liệu:

  • 5 chiếc đùi gà ta
  • 2 lát gừng, giã nhỏ
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 nhánh hành lá, xé sợi
  • 1/2 quả ớt sừng, thái sợi
  • 2 thìa súp giấm đỏ (giấm tiều)
  • Gia vị: 4 thìa súp tàu xì ngon, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Rửa sạch đùi gà, để ráo, khứa nhẹ, ướp với hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Cho gà vào nồi để hấp chín.
  • Phi thơm tỏi, gừng, hành lá, cho tàu xì, giấm đỏ, đường nấu tan, nếm có vị chua ngọt, cay vừa miệng là được.
  • Cho sốt tàu xì lên gà, hấp thêm 5 phút.
  • Cho ra đĩa, thêm ớt sừng lên, lấy thêm tô cơm ăn cùng là hết sảy.


Đùi gà hấp xì dầu
Đùi gà hấp xì dầu
Đùi gà hấp xì dầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy