Đùi gà chiên sốt tiêu đen

Nguyên liệu:

  • Cái đùi gà 1g
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Bột ớt cayenne 1 muỗng cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 2 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh 5 ml
  • Bơ lạt 10 g
  • Hành tây xay nhuyễn 5 g
  • Bột mì 30 g
  • Nước hầm gà 100 ml
  • Hắc xì dầu 5 ml
  • Dầu hào 3 ml
  • Sốt tiêu đen 40 g
  • Ngò tây khô 3 thìa cà phê

Cách làm:

  • Thịt gà rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao khứa nhiều đường lên bề mặt thịt để thịt gà mau thấm gia vị.
  • Cho thịt vào tô cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ớt cayenne, 2 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê tiêu, 5ml nước cốt chanh.
  • Sau đó, trộn đều thịt cùng gia vị rồi ướp trong 30 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn rồi chiên gà với lửa nhỏ. Khi thấy mặt thịt săn lại, dùng nĩa xiên vào thịt không thấy chảy nước đỏ là đã chín.
  • Cho 10g bơ lạt vào chảo nóng, đợi đến khi bơ tan hết thì cho thêm 5g hành tây xay nhuyễn, 30g bột mì, 100ml nước hầm gà, 5ml hắc xì dầu, 3ml dầu hào, 40g sốt tiêu đen, 3 thìa cà phê ngò tây khô.
  • Sau đó, đảo đều đến khi hỗn hợp hòa quyện là đạt.
  • Cho gà đã chiên ra dĩa rồi rưới đều sốt tiêu đen lên trên là hoàn tất món ăn.
  • Gà sốt tiêu đen có mùi thơm đặc trưng của tiêu, thịt gà chín tới mềm ngọt hòa quyện cùng nước sốt tiêu cay cay chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Đùi gà chiên sốt tiêu đen
Đùi gà chiên sốt tiêu đen
Đùi gà chiên sốt tiêu đen
Đùi gà chiên sốt tiêu đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy