Đùi gà bó xôi

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp 200 gr
  • Đùi gà 5 cái
  • Tỏi 10 gr
  • Hành tím băm 10 gr
  • Dầu ăn 50 ml
  • Tương ớt 1 ít
  • Sốt mayonnaise 1 ít

Cách làm:

  • Ngâm 200 g gạo nếp với nước trong vòng 4 tiếng (đổ nước ngập nếp). Sau đó, nấu chín rồi múc 1 muỗng lớn xôi vào 1 miếng nilon, ép mỏng để bọc đùi gà.
  • Ướp đùi gà với 1 ít tỏi, hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong. Ướp trong vòng 1 tiếng.
  • Cho đùi gà vào chảo chiên cho săn lại, có thể thêm phần nước ướp gà vào rim cùng cho đậm đà. Khi gà đã săn lại thì cho thêm 1 chén nước lọc vào gà, rim tới khi cạn nước thì tắt bếp.
  • Vớt gà ra khăn giấy rồi thấm khô gà. Sau đó bọc gà bằng xôi cho thật kín.
  • Đem chiên vàng gà bọc xôi là có thể thưởng thức.
Đùi gà bó xôi
Đùi gà bó xôi
Đùi gà bó xôi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy