Canh thịt bò rong biển

Nguyên liệu:

  • Rong biển khô 150 gr
  • Thịt bò tươi 100 gr
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh(xì dầu Hàn Quốc)
  • Hạt tiêu xay 1 ít
  • Tỏi 1 củ
  • Muối 1 ít
  • Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Cách làm:

  • Ngâm rong biển khô vào nước lạnh, khoảng 20 phút, cho rong biển nở đều, sau đó vớt ra để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho thịt bò vừa ướp vào, bật lửa to để đảo cho thịt bò chín tái.
  • Tiếp theo cho rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị.
  • Cho nước vào nồi xào rong biển thịt bò để nấu thành canh, chỗ này bạn cho nước vừa đủ để ăn thôi nhé.
  • Tỏi đã băm nhuyễn cho vào nồi canh rong biển.
  • Tiếp tục nấu sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình nhé!
Canh thịt bò rong biển
Canh thịt bò rong biển
Canh thịt bò rong biển
Canh thịt bò rong biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy